FBI chưa bắt được kẻ đặt bom trụ sở đảng Cộng hòa và Dân chủ trước bạo loạn điện Capitol

0 Thanh Niên Online
Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hôm 9.3 công bố đoạn video cho thấy một nghi phạm đặt bom ống gần các trụ sở ủy ban đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ vào ngày 5.1, một ngày trước khi vụ bạo loạn gây chết người ở Điện Capitol nổ ra.
FBI kêu gọi công chúng xem kỹ đoạn video và gửi những thông tin hữu ích để họ có thể bắt giữ nghi phạm. Theo đoạn video, những quả bom đã được đặt trong khoảng từ 7:30 đến 8:30 tối 5.1.
Một ngày sau đó, những người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump xông vào Điện Capitol với ý định ngăn chặn Quốc hội Mỹ xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden.
Đã có hơn 300 người bị truy tố vì liên quan đến vụ bạo loạn này. Tuy nhiên, FBI vẫn chưa thể nhận diện nghi phạm lên kế hoạch đặt bom.
FBI chưa bắt được kẻ đặt bom trụ sở đảng Cộng hòa và Dân chủ trước bạo loạn điện Capitol - ảnh 1
FBI từng công bố nhiều hình ảnh nghi phạm này đeo khẩu trang, mặc áo hoodie màu xám và đi một đôi giày Nike Air Max Speed màu xám sáng.
Cảnh sát Điện Capitol cho biết các thiết bị gây nổ có thể gây hậu quả “nghiêm trọng”.
FBI ra thông báo yêu cầu cung cấp thông tin nếu nhận ra bất cứ điều gì quen thuộc về nghi phạm này, từ trang phục, dáng đi, ngôn ngữ cơ thể đến cách cư xử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm