Giá dầu thô xuống dốc bởi cuộc chiến giá dầu Ả Rập Xê Út - Nga

0 Thanh Niên Online
Giá dầu thô giảm mạnh đến 25% vào đầu tuần, lần rớt giá mạnh nhất kể từ Chiến tranh vùng Vịnh năm 1991, sau khi Ả Rập Xê Út khai chiến giá dầu với Nga vì các nhà sản xuất dầu lớn trên thế giới không đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu.
Cuộc đụng độ giữa hai người khổng lồ dầu mỏ Ả Rập Xê Út và Nga làm giá dầu thô giảm 25% trong ngày đầu tuần, châm ngòi một đợt bán tháo ở Phố Wall và các thị trường hàng hóa khác và làm trầm trọng thêm tác động tiêu cực của dịch Covid-19 lên kinh tế toàn cầu.
Tổng thống Donald Trump giận dữ trách cứ cuộc chiến dầu mỏ. Ông viết trên Twitter: "Ả Rập Saudi và Nga đang tranh cãi về giá và dòng chảy dầu. Chính điều đó, cùng Tin Giả, là lý do thị trường rớt giá".
Giá dầu thô xuống dốc bởi cuộc chiến giá dầu Ả Rập Xê Út - Nga - ảnh 1

Cuộc đụng độ giữa hai người khổng lồ dầu mỏ Ả Rập Xê Út và Nga làm giá dầu thô giảm 25% hôm 9.3.

Reuters

Ả Rập Xê Út giảm giá dầu thô vào cuối tuần qua và cam kết tăng cường sản lượng để đáp trả vì Nga hôm 6.3 từ chối thỏa thuận với Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) trong việc cắt giảm sản lượng dầu mỏ tương ứng với nhu cầu giảm vì dịch Covid-19.
Dù chỉ số giá dầu thô có tăng lên chút ít, nhưng vẫn giảm khoảng 20% so với trước đây, là mức giảm mạnh nhất kể từ năm 1991, khi bùng nổ Chiến tranh vùng Vịnh lần 1.
Việc giảm giá dầu thô của Ả Rập Xê Út có thể làm cho giá xăng dầu ở Mỹ giảm. Nhưng những nhà sản xuất dầu ở Mỹ đang ngập trong nợ có thể sẽ lại càng thêm chật vật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm