'Gián điệp' cựu binh thủy quân lục chiến Mỹ bị Nga kết án 16 năm tù

0 Thanh Niên Online
Tòa án Thành phố Moscow (Nga) ngày 16.5 tuyên án 16 năm tù đối với cựu binh Thủy quân lục chiến Mỹ Paul Whelan về tội làm gián điệp cho Mỹ.
 
Hôm 15.6, Nga đã kết án cựu binh Thủy quân lục chiến Mỹ Paul Whelan 16 năm tù. Ông bị kết tội làm gián điệp cho Mỹ tại Nga. Ông Whelan đã bị giam giữ từ khi lực lượng Cơ quan an ninh liên bang Nga bắt ông ngay tại phòng khách sạn ở thủ đô Moscow hồi 28.12.2018.
Chính quyền Nga cho biết cựu binh 50 tuổi này đã bị bắt quả tang với USB chứa thông tin mật. Tuy nhiên, ông không nhận tội, nhấn mạnh bản thân đã bị cài bẫy và lúc đó nghĩ rằng USB được một người quen ở Nga tặng chỉ lưu những bức ảnh về kỳ nghỉ mát.
'Gián điệp' cựu binh thủy quân lục chiến Mỹ bị Nga kết án 16 năm tù - ảnh 1

Ông Paul Whelan (bìa phải) tại phiên tòa xét xử mình ở Moscow (Nga) ngày 15.6

Reuters

Công tố viên Nga cáo buộc Whelan là một đại tá tình báo quân đội Mỹ. Các nhà ngoại giao Mỹ cho rằng phiên tòa xét xử của Whelan là không công bằng và cảnh báo việc tuyên án sẽ gây tổn hại đến mối quan hệ giữa hai nước. Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan khẳng định không có bằng chứng buộc tội ông Whelan làm gián điệp và yêu cầu Nga thả ông Whelan ngay lập tức.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm