Vì sao Vatican không chấp nhận ban phước cho hôn nhân đồng giới?

0 Thanh Niên Online
Hôm 15.3, Vatican cho biết các linh mục và các mục sư khác của Giáo hội Công giáo La Mã không thể ban phước cho các cuộc hôn nhân đồng giới vì việc này là “không phù hợp”.
Một phán quyết được Vatican đưa ra vào ngày 15.3 với nội dung các linh mục và các chức sắc của Giáo hội Công giáo La Mã không thể ban phước cho hôn nhân đồng giới.
Đây là câu trả lời trước thực tế là ở một số quốc gia, như Mỹ và Đức, nhiều giáo xứ và chức sắc Công giáo bắt đầu ban phước cho các cặp đôi đồng giới thay vì làm các bí tích kết hôn, và đã xuất hiện những lời kêu gọi các giám mục thể chế hóa điều này.
Vì sao Vatican không chấp nhận ban phước cho hôn nhân đồng giới? - ảnh 1

Giáo hoàng Francis cử hành thánh lễ tại Vương cung thánh đường Thánh Peter ở Vatican, ngày 2.2

Reuters

Trước những câu hỏi chính thức từ một số giáo phận về việc điều này có được phép hay không, văn phòng giáo lý của Vatican đã đưa ra phán quyết: “Không được”. Vatican cho biết Giáo hoàng Francis cũng đã chấp thuận phán quyết trên.
Văn phòng cho biết vì hôn nhân giữa nam và nữ là một bí tích, trong khi việc ban phước lại liên quan đến bí tích hôn nhân, do đó không thể thực hiện việc ban phước lành cho các cặp đồng giới. Giáo hội cho rằng xu hướng đồng tính không phải là tội lỗi, nhưng những hành vi đồng tính là có tội, và những người đồng tính phải được đối xử đầy tôn trọng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm