Hamas phóng rocket, Israel đáp trả sau thỏa ước ngoại giao lịch sử Israel - UAE - Bahrain

0 Thanh Niên Online
Các chiến binh ở Dải Gaza đã phóng tên lửa vào Israel và máy bay của Israel đã bắn trúng các mục tiêu ở địa phận Palestine trong bối cảnh ký kết hiệp ước bình thường hóa quan hệ giữa Israel và hai nước Ả Rập vùng Vịnh.
 
Quân đội Israel thông báo trong sáng sớm ngày 16.9 đã tiến hành khoảng 10 cuộc không kích vào khu vực Dải Gaza do lực lượng Hồi giáo Hamas quản lý, sau khi 15 quả hỏa tiễn được bắn từ vùng lãnh thổ này vào các cộng đồng Israel gần biên giới. Chưa có báo cáo thương vong nào ở cả hai phía.
Trước đó một ngày, giữa lúc Israel, UAE và Bahrain ký thỏa thuận lịch sử thiết lập quan hệ ngoại giao tại Nhà Trắng thì một hỏa tiễn phóng từ Gaza đã bắn vào thành phố ven biển Ashdod (Israel), khiến hai người bị thương.
Hamas phóng rocket, Israel đáp trả sau thỏa ước ngoại giao lịch sử Israel - UAE - Bahrain - ảnh 1

Lực lượng an ninh Israel và người dân kiểm tra thiệt hại tại một cửa hàng giặt là sau cuộc tấn công tên lửa từ Dải Gaza vào thành phố Ashdod (Israel) khuya ngày 15.9

Reuters

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu trước báo giới, cho rằng Hamas sẽ không thể lật ngược hòa bình. "Chúng tôi sẽ tấn công bất kỳ kẻ nào ủng hộ Hamas, nhưng cũng sẽ đón nhận bất kỳ ai chìa bàn tay hòa bình cho mình."
Người Palestine đang theo đuổi mục tiêu lập ra một nhà nước độc lập ở Bờ Tây và Gaza hiện đang bị Israel chiếm đóng, và coi các thỏa thuận ngoại giao do Mỹ làm trung gian là sự phản bội chính nghĩa của họ. Quân đội Israel cho biết 8 trong số các tên lửa được phóng hôm 16.9 đã bị hệ thống chống tên lửa Vòm Sắt của họ đánh chặn.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm