Hàn Quốc xác nhận ca tử vong vì Covid-19 đầu tiên, 53 ca nhiễm mới

1 Thanh Niên Online
Yonhap đưa tin, ngày 20.2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 do virus corona chủng mới (nCoV) tại nước này.
Cũng trong ngày 20.2, số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tăng vọt với 53 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại đây lên 104.
Đây là số ca nhiễm trong một ngày cao nhất ở Hàn Quốc từ trước tới nay.
Phần lớn số ca nhiễm xuất hiện ở thành phố Daegu thuộc miền nam Hàn Quốc. Theo South China Morning Post, KCDC dùng cụm từ "vụ siêu lây lan" đối với tình trạng tại Daegu vì có ít nhất 49 ca nhiễm từ Daegu hoặc gần đó có liên quan đến bệnh nhân thứ 31 là một cụ bà 61 tuổi.
Theo đó, các bệnh nhân này đã tham gia lễ nhà thờ cùng nhau.
Hàn Quốc xác nhận ca tử vong vì Covid-19 đầu tiên, 53 ca nhiễm mới - ảnh 1

Xịt thuốc sát khuẩn tại thành phố Daegu, Hàn Quốc sau khi số ca nhiễm nCoV tại đây tăng vọt.

Reuters

Kwon Young-jin, thị trưởng thành phố Daegu cảnh báo có ít nhất 90 người tham gia lễ nhà thờ cùng bệnh nhân số 31 đang thể hiện các triệu chứng bệnh.
Chính quyền Daegu đã kêu gọi 2,5 triệu dân hạn chế ra ngoài để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Thứ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Kim Kang-lip cho biết hiện chính phủ Hàn Quốc đánh giá dịch Covid-19 lây lan ở mức độ có giới hạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Do Minh Thanh

Do Minh Thanh

Theo số liệu trên thì các nước nghèo, có hệ thống y tế yếu như Lào, Campuchia, các nước Châu phi, Indonesia ,...lại không có trường hợp nào bị nhiễm Coronavirus. Việt Nam xếp sau nhưng trên cả Nhật bản, Hàn Quốc . Lý do tại sao? Hay loại virus này không nhằm vào cư dân của các nước nghèo? Hay công dân các nước nghèo ở các nước miền nhiệt đới có khả năng đề kháng cao hơn với các loại virus? Đây là các câu hỏi cần được nghiên cứu để trả lời đầy đủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm