Hàng chục cỗ quan tài 2.500 tuổi được phát hiện còn nguyên vẹn tại Ai Cập

0 Thanh Niên Online
Bộ Du lịch và Cổ vật cho biết, các nhà khảo cổ ở Ai Cập đã phát hiện ra 27 cỗ quan tài tại nghĩa trang cổ đại Saqqara, một khu chôn cất cũng là nơi có một trong những kim tự tháp lâu đời nhất thế giới.
 
27 cỗ quan tài chưa mở, được trang trí cầu kỳ và chạm trổ nhiều chữ tượng hình, vừa được phát hiện tại nghĩa trang cổ đại Saqqara (Ai Cập), ước tính có tuổi đời hơn 2.500 năm.
Các quan tài được tìm thấy xếp chồng lên nhau trong hai hầm mộ tại di sản thế giới được UNESCO công nhận. Saqqara là nơi có một trong những kim tự tháp lâu đời nhất thế giới.
Hàng chục cỗ quan tài 2.500 tuổi được phát hiện còn nguyên vẹn tại Ai Cập - ảnh 1

Một quan tài bằng đá vôi và một số bức tượng shabti được phát hiện trong một hầm chôn cất ở khu vực khảo cổ Al-Gharaifa tại Minya Governorate (Ai Cập), ảnh chụp ngày 21.9

Reuters

Trước đó, vào tháng 3, Ai cập đã mở cửa trở lại Kim tự tháp Djoser’s Step sau 14 năm trùng tu với chi phí gần 6,6 triệu USD. Kim tự tháp có niên đại khoảng 4.600 năm.
Đến tháng 7, Ai Cập tái khởi động các chuyến bay quốc tế và mở cửa lại các địa điểm du lịch chính sau nhiều tháng đóng cửa chống dịch Covid-19.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 27.10: Nếu vượt qua tổng thống Trump, ông Biden sẽ thay đổi nước Mỹ ra sao?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 27.10: Nếu vượt qua tổng thống Trump, ông Biden sẽ thay đổi nước Mỹ ra sao?

Ông Trump tiếp tục công kích ông Biden tại bang chiến địa Pensylvania? Việc Bà Amy Barrett được phê chuẩn làm thẩm phản Tòa án Tối cao có tạo lợi thế cho ông Trump trước ngày bầu cử? Ông Biden đề xuất chính sách gì nếu thay thế Tổng thống Trump? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 27.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Cậu bé Guillaume Benoliel (6 tuổi) có thể trình diễn mượt mà một bản nhạc của nhà soạn nhạc người Nga Rachmaninoff dù khi ngồi trên ghế chơi đàn thì chân cậu bé vẫn chưa thể chạm sàn. Mọi người đều đồng ý rằng bé sở hữu tài năng hiếm có.
LogOnce');