Hàng chục cỗ quan tài 2.500 tuổi được phát hiện còn nguyên vẹn tại Ai Cập

0 Thanh Niên Online
Bộ Du lịch và Cổ vật cho biết, các nhà khảo cổ ở Ai Cập đã phát hiện ra 27 cỗ quan tài tại nghĩa trang cổ đại Saqqara, một khu chôn cất cũng là nơi có một trong những kim tự tháp lâu đời nhất thế giới.
 
27 cỗ quan tài chưa mở, được trang trí cầu kỳ và chạm trổ nhiều chữ tượng hình, vừa được phát hiện tại nghĩa trang cổ đại Saqqara (Ai Cập), ước tính có tuổi đời hơn 2.500 năm.
Các quan tài được tìm thấy xếp chồng lên nhau trong hai hầm mộ tại di sản thế giới được UNESCO công nhận. Saqqara là nơi có một trong những kim tự tháp lâu đời nhất thế giới.
Hàng chục cỗ quan tài 2.500 tuổi được phát hiện còn nguyên vẹn tại Ai Cập - ảnh 1

Một quan tài bằng đá vôi và một số bức tượng shabti được phát hiện trong một hầm chôn cất ở khu vực khảo cổ Al-Gharaifa tại Minya Governorate (Ai Cập), ảnh chụp ngày 21.9

Reuters

Trước đó, vào tháng 3, Ai cập đã mở cửa trở lại Kim tự tháp Djoser’s Step sau 14 năm trùng tu với chi phí gần 6,6 triệu USD. Kim tự tháp có niên đại khoảng 4.600 năm.
Đến tháng 7, Ai Cập tái khởi động các chuyến bay quốc tế và mở cửa lại các địa điểm du lịch chính sau nhiều tháng đóng cửa chống dịch Covid-19.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 31.10: Tổng thống Trump nói bác sĩ nâng khống số người chết vì Covid-19 để hưởng lợi

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 31.10: Tổng thống Trump nói bác sĩ nâng khống số người chết vì Covid-19 để hưởng lợi

Cả hai ứng cử viên tổng thống đã có một cuộc đấu khẩu qua lại liên quan đến tình hình dịch Covid-19. Cụ thể họ đã nói gì? Để nhậm chức, tân tổng thống sẽ phải qua các bước quy trình tuy phức tạp và nghiêm ngặt ra sao? Các du học sinh có suy nghĩ gì về kỳ bầu cử và hai ứng cử viên? Tất cả sẽ có trong bản tin Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 31.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');