Hãng công nghệ nào tiên phong lên mặt trăng lập mạng viễn thông?

0 Thanh Niên Online
NASA cho biết Nokia sẽ xây dựng mạng không dây băng thông rộng đầu tiên trên Mặt trăng vào năm 2022, kịp thời gian cho sự trở lại của con người trong 2 năm sau đó.
NASA đã chọn Nokia - công ty viễn thông Phần Lan, là đơn vị xây dựng hệ thống mạng đầu tiên trên Mặt trăng. Đây là một phần trong kế hoạch của cơ quan vũ trụ Mỹ nhằm đưa con người trở lại vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái đất từ đây đến năm 2024.
Hãng công nghệ nào tiên phong lên mặt trăng lập mạng viễn thông? - ảnh 1

Dự kiến trong cuối năm 2022, Mặt trăng sẽ có hệ thống mạng băng thông rộng

Business Insider

Theo kế hoạch, một mạng lưới sẽ bắt đầu được xây dựng trong chương trình Artemus của NASA. Nokia cho biết hệ thống băng thông rộng không dây sẽ đi vào hoạt động tại Mặt trăng vào cuối năm 2022, trước khi phi hành gia đến đây.
Theo công ty, thiết bị sẽ được vận chuyển lên Mặt trăng. Tại đó, mạng sẽ được thiết lập một cách tự động. Nokia nói rằng công ty sẽ cho phép con người điều khiển các xe không người lái di chuyển trên Mặt trăng và xem các video có độ nét cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Tổng thống Trump lại tố gian lận bầu cử, nói đối thủ Biden đã biết trước kết quả

Tổng thống Trump lại tố gian lận bầu cử, nói đối thủ Biden đã biết trước kết quả

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho đăng tải một bài phát biểu dài được quay tại Nhà Trắng trong ngày 2.12, trong đó ông lặp lại những tuyên bố không có cơ sở về gian lận bầu cử, một ngày sau khi Bộ trưởng Tư pháp William Barr nói rằng không có bằng chứng về gian lận trên diện rộng có thể thay đổi kết quả.