Hơn 3.200 phiếu bầu cho Tổng thống Trump bị đếm sót tại bang Georgia

0 Thanh Niên Online
Ngày 18.11, theo hãng tin AP, sau khi quan chức đứng đầu bang Georgia, Brad Raffensperger công bố tiến hành kiểm phiếu lại bằng tay từ ngày 11.11, đến nay đã có 2 hạt bị phát hiện đếm sót nhiều phiếu bầu.
Cụ thể, hạt Fayette ở phía nam Atlanta nhờ đếm lại phiếu bằng tay đã tìm ra 2.755 phiếu bầu bị đếm sót, trong đó có 1.577 phiếu bầu cho Tổng thống Trump, 1.128 phiếu bầu cho ông Biden, 43 phiếu bầu cho ứng cử viên tự do Jo Jorgensen và một số phiếu khác.
Còn hôm 17.11, giới chức quản lý công tác bầu cử của bang Georgia xác nhận đã tìm được số phiếu chưa được kiểm ở Hạt Floyd, trong đó có 1.643 phiếu cho Tổng thống Trump và 865 phiếu thuộc về ông Joe Biden.
Gabriel Sterling, quan chức quản lý hệ thống bầu cử của tiểu bang, giải thích sự cố “khiến phiếu biến mất” là do những người chịu trách nhiệm tổ chức bầu cử tại Hạt Floyd đã quên tải dữ liệu lưu trữ trong một thẻ nhớ vào máy đếm phiếu.
Ông Sterling gọi đây là sai lầm hết sức ngớ ngẩn và giám đốc bầu cử tại hạt này nên nộp đơn từ chức để nhận trách nhiệm.
Hơn 3.200 phiếu bầu cho Tổng thống Trump bị đếm sót tại bang Georgia - ảnh 1
Trong khi đó, Chủ tịch đảng Cộng hòa tại Hạt Floyd, Luke Martin cho hay trục trặc đã xảy ra với những phiếu bầu được bỏ sớm ở địa phương, và bày tỏ quan ngại trước sự cố này.
Hiện tại, cả hai hạt trên buộc phải điều chỉnh lại kết quả kiểm phiếu. Khoảng cách giữa ông Trump và ông Biden được rút ngắn còn khoảng 13.000 phiếu.
Trước đó, kết quả cho thấy ông Biden dẫn cách biệt Tổng thống Trump khoảng 14.000 phiếu (0,3%), buộc phải tiến hành kiểm phiếu lại bằng tay.
Gần 5 triệu cử tri Georgia đã đi bầu tổng thống trong năm bầu cử 2020. Hiện tiểu bang vẫn tiếp tục tiến hành kiểm phiếu và dự kiến sẽ hoàn tất vào ngày 20.11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm