Hồng Kông áp dụng luật cấm người biểu tình đeo khẩu trang

0 Thanh Niên Online
Ngày 4.10, lãnh đạo Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga dùng quyền khẩn cấp, thông báo ban hành luật cấm người biểu tình đeo khẩu trang hoặc mặt nạ.
Đây là lần đầu tiên quyền khẩn cấp được áp dụng sau hơn 50 năm tại Hồng Kông. Tuy nhiên vẫn chưa rõ lệnh cấm khẩu trang sẽ được thi hành ra sao. Nhiều người dân Hồng Kông đeo khẩu trang mỗi ngày để phòng bệnh - đặc biệt từ sau đợt bùng phát dịch SARS năm 2003.
Hồng Kông áp dụng luật cấm người biểu tình đeo khẩu trang - ảnh 1

Lãnh đạo Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga ban hành luật cấm người biểu tình đeo khẩu trang

Reuters

Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga hy vọng lệnh cấm sẽ giúp kết thúc tình trạng biểu tình bạo lực ở đặc khu: "Việc ngăn chặn bạo lực và tái lập hòa bình xã hội càng sớm càng tốt là rất quan trọng".
Lệnh cấm khẩu trang đã bị phản đối từ khi chưa được ban hành. Nhiều cuộc biểu tình dự kiến sẽ xảy ra vào cuối tuần này.
Bạo lực tại Hồng Kông lên đến đỉnh điểm vào ngày 1.10 khi một cảnh sát Hồng Kông nổ súng vì bị một người biểu tình tấn công bằng gậy. Đây là lần đầu tiên sau nhiều tháng bạo loạn có người biểu tình bị trúng đạn thật từ cảnh sát. Lực lượng cảnh sát nói trường hợp nổ súng là đúng luật và công bằng cũng như cảnh sát đã bị "đe dọa tính mạng".

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Những nhân vật nổi bật đã qua đời vì dịch Covid-19 tại Vũ Hán

Những nhân vật nổi bật đã qua đời vì dịch Covid-19 tại Vũ Hán

Trên khắp Trung Quốc, hơn 2.000 người đã tử vong vì dịch Covid-19, phần lớn xảy ra tại thành phố Vũ Hán, tâm dịch do virus corona chủng mới gây ra. Mỗi cái chết đều để lại mất mát đối với những người ở lại, nhưng trong số đó có một vài người nổi bật.