Indonesia xây dựng bệnh viện khẩn cấp đối phó Covid-19

0 Thanh Niên Online
Indonesia đang khẩn cấp xây dựng nhiều bệnh viện mới khi hệ thống y tế công cộng của nước này rơi vào nguy cơ quá tải vì đại dịch Covid-19 bùng phát.
Chính phủ Indonesia đang chạy đua với thời gian để ngăn chặn đại dịch Covid-19, khẩn cấp xây dựng nhiều bệnh viện mới và chuyển đổi một sân vận động khổng lồ thành bệnh viện dã chiến.
Indonesia là quốc gia đông dân thứ 4 thế giới với dân số 260 triệu người. Tuy nhiên, tình trạng thiếu giường bệnh và nhân viên y tế tại đây khiến các chuyên gia lo ngại Indonesia có nguy cơ trở thành điểm nóng dịch Covid-19 mới.
Indonesia xây dựng bệnh viện khẩn cấp đối phó Covid-19 - ảnh 1

Indonesia thực hiện công tác xịt sát khuẩn để phòng chống đại dịch Covid-19.

Reuters

Đến ngày 26.3, Indonesia đã ghi nhận hơn 800 ca nhiễm với ít nhất 78 ca tử vong vì Covid-19.
Các bác sĩ cho biết hệ thống y tế Indonesia đã căng thẳng. Một bác sĩ cho biết cô phải mặc áo mưa vì không còn đủ đồ bảo hộ toàn thân.
Theo số liệu thống kê, cứ mỗi 10.000 người dân của Indonesia chỉ có 12 giường bệnh và 4 bác sĩ. Để so sánh thì con số bác sĩ tại Hàn Quốc cho mỗi 10.000 dân là gấp 6 lần Indonesia, dù dân số Hàn Quốc chỉ có hơn 51,2 triệu người.
Indonesia xây dựng bệnh viện khẩn cấp đối phó Covid-19 - ảnh 2

Indonesia xây dựng bệnh viện dã chiến khẩn cấp để giảm căng thẳng cho hệ thống y tế vốn đã căng thẳng.

Reuters

Dân cư của Indonesia phần lớn phân bố trên 19.000 hòn đảo, vì vậy cũng gây khó khăn cho chính quyền trung ương trong công tác đối phó dịch Covid-19.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bộ xét nghiệm Covid-19, khẩu trang từ Trung Quốc có chất lượng  'không đáng tin cậy'

Bộ xét nghiệm Covid-19, khẩu trang từ Trung Quốc có chất lượng 'không đáng tin cậy'

Giữa lúc toàn thế giới xảy ra tình trạng thiếu hụt bộ xét nghiệm Covid-19, nhiều nơi chật vật tìm nguồn cung khẩn cấp thì nhu cầu tại Trung Quốc đã giảm, và nước này bắt đầu xuất khẩu thiết bị y tế cho nhiều quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc được cho là "không đáng tin cậy".
Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Đầu tháng 2.2020, chính phủ các nước châu Âu cho rằng hệ thống y tế của họ sẵn sàng và không cần phải đặt thêm hàng dự trữ. Chưa đầy 1 tháng sau, châu lục này đã phải hoảng hốt tìm nguồn cung khẩu trang, máy thở và bộ xét nghiệm Covid-19 để ứng phó với đại dịch.