Không chỉ người già, người trẻ từ 20-44 tuổi vẫn có thể bệnh nặng, tử vong vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Tờ South China Morning Post dẫn nghiên cứu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy người trẻ vẫn dễ bị bệnh nặng vì Covid-19 chứ không phải có sức đề kháng tốt hơn như nhiều người lầm tưởng.
Một nghiên cứu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy người trẻ tuổi cũng dễ bị bệnh nặng vì Covid-19 do virus corona chủng mới chứ không phải có sức đề kháng tốt hơn như nhiều người lầm tưởng.
Nghiên cứu dựa trên số liệu về 4.226 ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ từ ngày 12.2 – 16.3, cho thấy khoảng 1/5 trong số 705 người thuộc nhóm 20-44 tuổi đã nhập viện, trong đó khoảng 2-4% cần chăm sóc tích cực.
Không chỉ người già, người trẻ từ 20-44 tuổi vẫn có thể bệnh nặng, tử vong vì Covid-19 - ảnh 1

Người trẻ tuổi cũng dễ bị bệnh nặng vì Covid-19 chứ không chỉ riêng người già

Reuters

Dù vậy, nghiên cứu cũng có phát hiện tương tự như tại Trung Quốc, cho thấy nguy cơ biến chứng và tử vong sẽ cao hơn theo tuổi tác. Những người trên 65 tuổi bị các bệnh khác nằm trong nhóm dễ bị ảnh hưởng nhất. Khoảng 31% các ca nhiễm ở Mỹ là người trên 65 tuổi. Trong khi đó, 9 người trong nhóm 20-64 tuổi tử vong.
Ông Michael Ryan, Giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO, hôm 18.3 cũng nhấn mạnh rằng Covid-19 “không chỉ là bệnh của người già”. “Chắc chắn là người trẻ, khỏe bị bệnh nhẹ hơn, nhưng cũng có một số đáng kể người trưởng thành khỏe mạnh vẫn bị bệnh nặng”, ông nói.
Không chỉ người già, người trẻ từ 20-44 tuổi vẫn có thể bệnh nặng, tử vong vì Covid-19 - ảnh 2

Ông Michael Ryan - Giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO

Reuters

Trong khi đó, chuyên gia Deborah Birx thuộc nhóm chuyên trách đối phó dịch Covid-19 tại Nhà Trắng cho hay số liệu từ Pháp và Ý cũng thể hiện rằng có nhiều người trẻ tuổi “đang bệnh rất nặng trong phòng chăm sóc tích cực”.
Truyền thông đưa tin giới trẻ Mỹ ít tuân thủ các biện pháp mà CDC khuyến cáo như giữ khoảng cách hay tránh tụ tập nơi đông người nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 đang diễn biến xấu tại nước này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Brazil đối mặt với tuần lễ chết chóc vì Covid-19

Brazil đối mặt với tuần lễ chết chóc vì Covid-19

Theo cập nhật từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ), đến sáng 26.5.2020, cả thế giới đã ghi nhận hơn 5,49 triệu người nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra, trong đó có ít nhất 345.962 người tử vong. Trong số các ca nhiễm Covid-19, đã có hơn 2,228 triệu ca hồi phục hoàn toàn.