Khu trục hạm chở trực thăng, tàu ngầm Nhật tập trận ở Biển Đông

0 Thanh Niên Online
Ngày 9.10, Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) thông báo 3 tàu chiến nước này đã tập trận tác chiến chống ngầm tại Biển Đông trong cùng ngày.
Theo thông báo đăng trên Twitter của JMSDF, 3 tàu chiến tham gia tập trận gồm tàu khu trục chở trực thăng JS Kaga, tàu khu trục Ikazuchi và tàu ngầm tấn công JS Shoryu.
Cuộc tập trận diễn ra trong khuôn khổ đợt triển khai tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương từ ngày 7.9 - 17.10, trong đó các tàu chiến Nhật Bản diễn tập chung với hải quân các nước như Ấn Độ, Sri Lanka, Úc...
Khu trục hạm chở trực thăng, tàu ngầm Nhật tập trận ở Biển Đông - ảnh 1

Các tàu chiến Nhật Bản tham gia tập trận trên Biển Đông.

Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản

"JMSDF sẽ tiến đến thực hiện chiến lược "Ấn Độ-Thái Bình Dương Tự do và Cởi mở", hợp tác chặt chẽ với hải quân các đối tác dưới thời đại dịch Covid-19. Hải quân các nước sẽ cải thiện kỹ năng tác chiến, thể hiện quan hệ hải quân vững chắc, tận dụng tối đa đặc tính hải quân để tập hợp, tham gia và tiến hành tập trận", theo Chuẩn đô đốc Konno Yasushige, chỉ huy tàu JS Kaga.
Ngày 7.10, hai tàu Kaga và Ikazuchi đã tập trận chung với hải quân Indonesia ở khu vực phía nam Biển Đông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Tổng thống Trump thuyết phục vùng Trung tây, ông Biden lôi kéo bang chiến địa

Tổng thống Trump thuyết phục vùng Trung tây, ông Biden lôi kéo bang chiến địa

Khi chỉ còn đúng 1 tuần nữa là đến ngày tổng tuyển cử chính thức, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn xếp sau đối thủ Joe Biden, đại diện đảng Dân chủ, trên các khảo sát toàn quốc. Tuy nhiên, ông vẫn có khả năng xoay chuyển cục diện cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay khi khoảng cách giữa hai ứng cử viên tại các bang chiến địa khác như Arizona, Florida và Bắc Carolina vẫn khá sít sao.
LogOnce');