Lãnh đạo Hồng Kông bảo vệ luật cấm che mặt biểu tình

0 Thanh Niên Online
Lãnh đạo Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết cần thời gian để thấy hiệu quả của luật cấm khẩu trang, sau khi bà "chọc giận" người biểu tình bằng cách dùng quyền khẩn cấp ban bố luật này. 
Ngày 8.10, bà Lâm cho biết chưa có kế hoạch tiếp tục sử dụng quyền khẩn cấp. Tuy nhiên, bà không loại trừ khả năng kêu gọi Bắc Kinh giúp đỡ.
"Vào thời điểm hiện tại, tôi vẫn cảm thấy rất sâu sắc rằng chúng ta nên tự tìm giải pháp. Đây cũng là quan điểm của chính quyền trung ương là Hồng Kông nên tự giải quyết vấn đề. Nhưng nếu tình hình trở nên xấu đi, thì không thể loại trừ bất cứ lựa chọn nào nếu chúng ta muốn Hồng Kông ít nhất là có một cơ hội khác", bà nói.
Lãnh đạo Hồng Kông bảo vệ luật cấm che mặt biểu tình - ảnh 1

Lãnh đạo Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga không loại trừ khả năng nhờ Bắc Kinh giúp đỡ

Reuters

Hôm 4.10, bà Lâm sử dụng quyền khẩn cấp ban hành luật cấm đeo khẩu trang với hy vọng kết thúc nhiều tháng biểu tình bạo lực. Tuy nhiên, động thái này chỉ như châm thêm dầu vào lửa. Cuối tuần qua, lần đầu tiên người biểu tình đối đầu với quân đội Trung Quốc.

Ngày 8.10, bà Lâm bảo vệ quyết định trên: "Còn quá sớm để cho rằng luật cấm đeo khẩu trang không hiệu quả. Tôi chắc là mọi người sẽ đồng ý như vậy cho luật định hay chính sách mới, phải mất thời gian để triển khai luật hiệu quả".

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung và những điều không nói ra sau lễ ký kết

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung và những điều không nói ra sau lễ ký kết

Mỹ và Trung Quốc đã ký một thỏa thuận thương mại ban đầu trong hôm 15.1, rút lại một số mức thuế và thúc đẩy Trung Quốc mua các sản phẩm của Mỹ, tạm ngừng chuỗi 18 tháng đình trệ quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm nhức nhối chưa được giải quyết.
ync=1;e.charset='utf-8';e.src='//static.dable.io/dist/plugin.min.js'; _=a.getElementsByTagName(l)[0];_.parentNode.insertBefore(e,_); })(window,document,'dable','script'); dable('setService', 'video.thanhnien.vn'); dable('sendLogOnce');