Lãnh đạo quân sự Myanmar sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN?

1 Thanh Niên Online
Lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar, tướng Min Aung Hlaing, sẽ tham dự một cuộc hội nghị thượng đỉnh giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á vào cuối tuần này, theo hãng thông tấn Nikkei Asia.
Chiến dịch biểu tình tiếp diễn tại Myanmar với nhiều hoạt động, trong đó có việc thắp nến để tưởng niệm hơn 700 người đã thiệt mạng trong những tháng hỗn loạn kể từ khi quân đội Myanmar làm chính biến.
Theo tổ chức Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị, đã có 3.300 người tham gia phản đối bị bắt giam, trong đó có 20 người đã bị tuyên án tử hình.
Trong khi đó, hãng thông tấn Nikkei Asia đưa tin rằng lãnh đạo quân đội Myanmar, tướng Min Aung Hlaing, sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN được tổ chức tại thủ đô Jakarta (Indonesia) vào cuối tuần này để thảo luận về cuộc khủng hoảng chính trị trên.
Lãnh đạo quân sự Myanmar sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN? - ảnh 1

Tổng tư lệnh quân đội Myanmar Min Aung Hlaing sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN vào cuối tuần này.

Reuters

Hiện thông tin này chưa được xác nhận. Tuy nhiên, chính quyền quân sự Myanmar trước đây không cho thấy sẵn sàng hợp tác với các nước láng giềng về việc giải quyết khủng hoảng này. Các nước ASEAN (10 thành viên trong đó bao gồm Myanmar) cũng chưa thống nhất được hướng đi giúp Myanmar thoát khỏi tình trạng khủng hoảng.
Nhiều nguồn tin ngoại giao cho biết đặc phái viên Liên Hiệp Quốc (LHQ) về Myanmar đang bay đến thủ đô Jakarta để tham dự hội nghị. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar có xuất hiện và gặp mặt trực tiếp đại diện LHQ hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Daoanhtuanhp

Daoanhtuanhp

Không biết có hợp pháp hợp hiến không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm