Lây nhiễm Covid-19 vẫn tăng, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ lại tăng vọt

0 Thanh Niên Online
Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng trở lại lần đầu tiên sau gần 4 tháng.
Theo Bộ lao động Mỹ, có thêm 1,4 triệu đơn xác nhận thất nghiệp, cao hơn nhiều so với dự đoán của chuyên gia. Dù chỉ bằng 1/5 đỉnh điểm hồi cuối tháng 3, con số này vẫn được cho là cao trong lịch sử.
Số liệu mới nhất được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 toàn nước Mỹ tăng nhanh chóng, khiến chính quyền nhiều bang phải yêu cầu đình chỉ hoạt động kinh doanh hoặc dừng kế hoạch mở cửa. Trong khi đó, nhiều người lao động có thể phải nghỉ việc lần thứ 2 khi nền kinh tế Mỹ đối mặt với suy thoái và nhu cầu giảm.
Gói trợ cấp thất nghiệp 600 USD/tuần của chính phủ Mỹ sẽ kết thúc vào tuần sau. Nếu Quốc hội Mỹ không thông qua gói hỗ trợ mới, hàng triệu lao động thời vụ và tự kinh doanh sẽ không có thu nhập vì không đủ điều kiện nhận bảo hiểm thất nghiệp của các bang.
Một điểm sáng là số người Mỹ nhận trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống còn 16,2 triệu đơn, so với con số 25 triệu hồi đầu tháng 5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ứng viên phó tổng thống Mỹ vừa ra mắt đã công kích ông Trump

Ứng viên phó tổng thống Mỹ vừa ra mắt đã công kích ông Trump

Bà Kamala Harris hôm 12.8 mang đến buổi ra mắt trong tư cách ứng cử viên phó tổng thống nhiều công kích nhắm đến Tổng thống Donald Trump, chỉ trích cách quản trị sai lầm của ông Trump khiến nước Mỹ rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng giữa đại dịch Covid-19.