Loài rùa tưởng chừng đã tuyệt chủng hơn trăm năm trước tái xuất tại Ecuador

0 Thanh Niên Online
Ecuador xác nhận rằng một con rùa khổng lồ được tìm thấy vào năm 2019 ở quần đảo Galapagos của nước này là một loài được xem như đã tuyệt chủng cách đây một thế kỷ.
Loài rùa khổng lồ Chelonoidis phantasticus được coi là đã tuyệt chủng cách đây một thế kỷ. Nhưng các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng một con rùa khổng lồ thuộc loài này đã được tìm thấy ở quần đảo Galapagos (Ecuador) vào năm 2019.
Anh Danny Rueda, giám đốc Vườn quốc gia Galapagos, chia sẻ “Con rùa này ước tính từ 80 đến 100 năm tuổi và nặng 30 kg. Đó là một con rùa rất già nhưng trọng lượng nhỏ vì kích thước của nó, bản thân nó cũng nhỏ và sống trong không gian giới hạn đã lâu.”
Loài rùa tưởng chừng đã tuyệt chủng hơn trăm năm trước tái xuất tại Ecuador - ảnh 1

Loài rùa Chelonoidis phantasticus được phát hiện lại trên một trong những quần đảo Galápagos (Ecuador)

Reuters

Vườn quốc gia Galapagos đang chuẩn bị một chuyến thám hiểm để tìm kiếm thêm những con rùa khổng lồ trong nỗ lực cứu loài này.
“Đây là một trong những phát hiện quan trọng nhất mà Vườn quốc gia Galapagos có được. Đó là một giấc mơ, đó là hi vọng về một loài rùa mới ở Galapagos. Chúng tôi đã khôi phục một loài mới đã được đăng ký là tuyệt chủng và nó mang lại cho chúng tôi toàn bộ sức mạnh và năng lượng để tiếp tục tất cả các chương trình bảo tồn và phục hồi quần thể rùa”, anh Rueda nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm