Tỉ phú sáng lập Binance có nguy cơ chịu án tù gấp đôi

Tỉ phú sáng lập Binance có nguy cơ chịu án tù gấp đôi

Phương Thúy
Phương Thúy
25/04/2024 07:32 GMT+7

CZ - nhà sáng lập sàn tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance, có thể sẽ bị kết án 36 tháng tù giam sau khi nhận tội vi phạm quy định phòng chống rửa tiền.

Changpeng Zhao, hay CZ, nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, có thể phải ngồi tù 36 tháng sau khi thừa nhận vi phạm luật chống rửa tiền. Tòa án Seattle sẽ tuyên án vào ngày 30.4. Các công tố viên đang đề nghị mức án 36 tháng tù cho CZ khi xét tới mức độ cố ý vi phạm luật của CZ và hậu quả đã có.

Binance đã không báo cáo hơn 100.000 giao dịch đáng ngờ

Binance đã không báo cáo hơn 100.000 giao dịch đáng ngờ

REUTERS

Ban đầu mức án tù tối đa cho CZ là 18 tháng. CZ được trả tự do ở Mỹ với khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu USD.

Cơ quan chức năng cho biết Binance đã không báo cáo hơn 100.000 giao dịch đáng ngờ, có liên quan đến các nhóm khủng bố như Hamas, Al Qaeda và IS. Ngoài ra, các công tố viên nói rằng nền tảng Binance cũng có trách nhiệm trong những giao dịch mua bán nội dung lạm dụng tình dục trẻ em, cũng như đã nhận một phần lớn số tiền chuộc từ các vụ tấn công mã độc tống tiền.

CZ đã đồng ý đóng phạt 50 triệu USD và ngừng tham gia điều hành Binance từ tháng 11 năm ngoái. Trong khi đó, Binance phải đóng phạt hình sự 1,81 tỉ USD và bồi thường 2,51 tỉ USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.