Mỹ bất ngờ đổi ý, không buộc du học sinh về nước nếu trường dạy trực tuyến

2 Thanh Niên Online
Ngày 14.7, chính phủ Tổng thống Donald Trump bất ngờ hủy bỏ kế hoạch buộc các du học sinh phải rời Mỹ nếu các lớp học của họ chuyển hoàn toàn sang hình thức trực tuyến trong mùa thu này.
Mới tuần trước, chính sách buộc du học sinh về nước nếu học trực tuyến này của Mỹ vấp phải nhiều phản đối khi mới được thông báo.
Một thẩm phán cấp quận ở Massachusetts cho biết chính phủ Mỹ đã đạt được đồng thuận với Đại học Harvard và MIT trong vụ kiện liên quan đến kế hoạch trên, dẫn đến bãi bỏ các quy định mới và phục hồi trạng thái trước đó.
Mỹ bất ngờ đổi ý, không buộc du học sinh về nước nếu trường dạy trực tuyến - ảnh 1

Sinh viên đeo khẩu trang trong lễ tốt nghiệp của Đại học Columbia giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành tại Mỹ.

Reuters

Các trường đại học cho rằng biện pháp của chính phủ là trái phép và có thể ảnh hưởng xấu.
Hàng loạt vụ kiện, trong đó có vụ kiện của liên minh các chính quyền tiểu bang, được khởi xướng sau khi Đại học Harvard và các công ty công nghệ lớn, các trường cao đẳng-đại học đệ đơn kiện phản đối quy định mới.
Tuyên bố hôm 14.7 giúp hơn 1 triệu du học sinh tại Mỹ thở phào nhẹ nhõm. Nhiều trường đại học-cao đẳng tại Mỹ có nguồn thu chính dựa vào du học sinh vì họ thường đóng toàn bộ học phí.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nghĩa Huỳnh

Nghĩa Huỳnh

Xin chúc mừng các sinh viên đang du học tại Mỹ, một tuần trôi qua thật nặng nề với phụ huynh và du học sinh đã được giải tỏa. Chúc các cháu thành công vượt qua mọi trở ngại từ dịch bênh covi 2019
Hoang Tra

Hoang Tra

Đây là do tòa án phán quyết, còn phải đưa lên tối cao pháp viện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm