Mỹ chuyển vật liệu đến Việt Nam, dự kiến nhận thêm 2,2 triệu bộ trang phục bảo hộ Dupont

193 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời cảm ơn trên Twitter ngay sau khi chuyến bay chở hàng trăm ngàn trang phục bảo hộ phòng chống Covid-19 từ Việt Nam hạ cánh tại Mỹ.
 
Viết trên mạng xã hội Twitter sáng 9.4 (giờ VN), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chuyến bay chở 450.000 bộ trang phục bảo hộ giúp phòng chống Covid-19 vừa hạ cánh tại Dallas (bang Texas) sau khi được đưa đến từ Việt Nam. “Điều này có được là nhờ các đối tác là 2 công ty lớn của Mỹ - DuPont và FedEx – và những người bạn ở Việt Nam. Cảm ơn các bạn!”, ông viết.
Theo thông cáo đưa ra tối 8.4, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết đã cùng chính phủ Việt Nam làm việc để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giao nhận và phê duyệt cần thiết để đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Mỹ.
Mỹ chuyển vật liệu đến Việt Nam, dự kiến nhận thêm 2,2 triệu bộ trang phục bảo hộ Dupont - ảnh 1

Bài tweet của Tổng thống Trump cảm ơn "những người bạn ở Việt Nam" trong sáng 9.4 (giờ Việt Nam)

Ảnh chụp màn hình

Chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam đã rời Hà Nội vào ngày 7.4. Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ (HHS) đã ký hợp đồng với FedEx để nhanh chóng chuyển giao các bộ đồ cho Kho dự trữ chiến lược quốc gia Mỹ để giải quyết nhu cầu khẩn cấp đối với trang thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu ứng phó với đại dịch Covid-19 tại Mỹ.
Thông cáo báo chí của HHS cho biết cơ quan này dự kiến sẽ nhận được 2,25 triệu bộ trang phục bảo hộ của Dupont trong vòng 5 tuần tới, cùng với khả năng tiếp tục mua thêm để có tổng cộng 4,5 triệu bộ.
Mỹ chuyển vật liệu đến Việt Nam, dự kiến nhận thêm 2,2 triệu bộ trang phục bảo hộ Dupont - ảnh 2

Trang phục bảo hộ của DuPont

Amazon

Để đảm bảo cung ứng trong thời gian sớm nhất, chính phủ Mỹ sẽ chuyển nguyên vật liệu đến Việt Nam mỗi tuần để tiếp tục sản xuất trang phục bảo hộ, theo HHS. Theo Đại sứ quán Mỹ, chính phủ Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống Covid-19.
Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng này, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình diễn tiến của dịch bệnh Covid-19.
Mỹ chuyển vật liệu đến Việt Nam, dự kiến nhận thêm 2,2 triệu bộ trang phục bảo hộ Dupont - ảnh 3

Chân dung Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Dan Kritenbrink

Reuters

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Dan Kritenbrink cho biết trong 20 năm qua, Mỹ đã đầu tư hơn 706 triệu USD hỗ trợ y tế cho Việt Nam, và trong thập kỷ qua đã hỗ trợ kỹ thuật và tài chính đáng kể để ngăn chặn, phát hiện và ứng phó với các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng và mới nổi.
“Các khoản đầu tư của hai nước chúng ta đang cho lại kết quả vào thời điểm quan trọng này. Mối liên hệ được thiết lập giữa các chuyên gia y tế Mỹ và Việt Nam đã trở thành công cụ khi chúng ta cùng nhau chống lại dịch bệnh này,” ông chia sẻ.
Về nỗ lực hợp tác, Đại sứ Kritenbrink cho biết chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại Covid-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Mỹ - Việt Nam.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mr.Anh

Mr.Anh

TÔI THÍCH ÔNG TRUMD LÀM THÊM MỘT NHIỆM KỲ TỔNG THỐNG NỮA, BỞI MỐI QUAN HỆ MỸ- VIỆT TÔI KHÔNG MUỐN BỊ GIÁN ĐOẠN, ĐỨT GÁNH GIỮA CHỪNG NHƯ MỘT SỐ QUỐC GIA KHÁC...MÀ HY VỌNG SẼ THẮT CHẶT VÀ VỮNG BỀN HƠN NỮA.
Mai xuan

Mai xuan

Mỹ cô gắng khổng chế dịch tốt. Ko nhu nhược. Để người dân vô tội chết nhiều. Khống chế giống T Q mới hêt dịch
Trương hoài phương

Trương hoài phương

Không có dan Việt Nam tham gia ngồi may thì ai làm lương công nhân may 8triệu tháng khoảng 400 đo la vậy bên mỉ co ai chịu ngồi mai khẩu trang và quan ao y tế ăn lương bằng cong nhân Việt Nam không. Thì như vậy là cũng coi như Việt Nam ho tro rồi
Trần lan

Trần lan

Love Trump
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm