Mỹ không xem vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là nghiêm trọng

0 Thanh Niên Online
Các quan chức Mỹ và Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn hai tên lửa tầm ngắn vào cuối tuần qua, nhưng Washington đã xem nhẹ các vụ thử đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden và cho biết họ vẫn mở cửa đối thoại với Bình Nhưỡng.
Tham mưu trưởng Liên quân của Hàn Quốc hôm 24.3 nói rằng họ đã phát hiện và theo dõi thực tế các cuộc bắn thử, nhưng vài ngày sau đó mới xác nhận. Washington không xem đây là việc nghiêm trọng và khẳng định sẽ tiếp tục đối thoại với Triều Tiên.
Các vụ phóng diễn ra sau khi Triều Tiên liên tục từ chối các nỗ lực liên lạc từ phía Mỹ kể từ giữa tháng 2. Vào tuần trước, một tướng không quân Mỹ đã cảnh báo Triều Tiên có thể sớm bắt đầu thử nghiệm một thiết kế tên lửa đạn đạo xuyên lục địa cải tiến. Một động thái như vậy sẽ làm gia tăng căng thẳng với Washington.
Mỹ không xem vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là nghiêm trọng - ảnh 1

Vụ bắn thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên có khả năng là để dò phản ứng của Mỹ

AP

Triều Tiên đã không thử tên lửa liên lục địa hay vũ khí hạt nhân trong hơn 3 năm, nhưng đã tiếp tục thử tên lửa tầm ngắn kể từ khi cuộc đàm phán với chính quyền cựu Tổng thống Trump đổ vỡ vào năm 2019. Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, Triều Tiên đã phát triển các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo trong năm qua và vi phạm các lệnh trừng phạt quốc tế.
Các quan chức cấp cao của Mỹ cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden đang trong “giai đoạn cuối cùng” của việc xem xét lại toàn bộ chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên và sẽ tổ chức các cuộc thảo luận với các đồng minh là Nhật Bản và Hàn Quốc vào tuần tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm