Tướng Mỹ dự báo Triều Tiên có thể sẽ sớm phóng thử tên lửa lớn nhất từng có

0 Thanh Niên Online
Triều Tiên có thể sẽ bắt đầu thử nghiệm một thiết kế cải tiến cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa “trong tương lai gần”, một động thái sẽ làm căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Washington gia tăng.
Tướng không quân Mỹ Glen VanHerck đưa ra cảnh báo rằng Triều Tiên có thể sớm bắt đầu thử nghiệm một thiết kế tên lửa mới có cải tiến. Cảnh báo dựa trên việc Triều Tiên đã tiết lộ một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào tháng 10, và đây sẽ là tên lửa lớn nhất của nước này.
Ông VanHerck nói rằng thiết kế tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng có thể tấn công “phần đất liền” của Mỹ nhưng bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng phòng thủ của Washington.
Tướng Mỹ dự báo Triều Tiên có thể sẽ sớm phóng thử tên lửa lớn nhất từng có - ảnh 1

Triều Tiên đe dọa nếu Washington không rút lại các chính sách thù địch đối với Bình Nhưỡng thì sẽ không có các cuộc liên lạc hay đối thoại Triều Tiên-Mỹ

Reuters

Phát biểu này cho thấy Mỹ lo ngại Bình Nhưỡng có thể tiếp tục thử tên lửa và vũ khí hạt nhân sau hơn 3 năm gián đoạn. Ngay trong thời gian tạm ngừng thử nghiệm, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kêu gọi tiếp tục sản xuất vũ khí hạt nhân và phóng hàng loạt tên lửa nhỏ hơn.
Đầu tuần này, Nhà Trắng xác nhận rằng đã cố gắng liên hệ với Triều Tiên nhưng không nhận được phản hồi. Không lâu sau đó, truyền hình nhà nước Triều Tiên đưa tin em gái của nhà lãnh đạo Kim, bà Kim Yo-jong, đã chỉ trích các cuộc tập trận tại Hàn Quốc, cảnh báo Mỹ đừng “gieo rắc mùi thuốc súng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm