NASA dự định thám hiểm tìm kiếm sự sống trên sao Kim

0 Thanh Niên Online
NASA đang cân nhắc đưa tàu thăm dò đến sao Kim sau phát hiện có khả năng có sự sống trên hành tinh này.
Có thể đến tháng 4.2020, NASA sẽ triển khai hai nhiệm vụ khoa học vũ trụ tại sao Kim trong số 4 đề xuất đang được xem xét. Nhiệm vụ Sao Kim có thể giúp giới khoa học xác định hành tinh này có thực sự có sự sống hay không.
Đầu tuần này, một nhóm nghiên cứu quốc tế đã mô tả bằng chứng cho thấy có thể có các vi sinh vật cư trú trong các đám mây có độ a xít khắc nghiệt của sao Kim, đồng nghĩa với khả năng có sự sống ngoài Trái Đất.
NASA dự định thám hiểm tìm kiếm sự sống trên sao Kim - ảnh 1

Hình ảnh Sao Kim do tàu vũ trụ Mariner 10 của NASA chụp lại.

Reuters

Đến thời điểm hiện tại, các nhiệm vụ tìm kiếm sự sống trên hệ mặt trời vẫn chưa tập trung vào sao Kim. Hồi tháng 7, NASA đã phóng tàu thám hiểm thế hệ tiếp theo vào quỹ đạo để tìm kiếm dấu vết sự sống trong quá khứ trên sao Hỏa.
Tuy nhiên, sau các phát hiện hôm 14.9, giám đốc NASA Jim Bridenstine cho biết "đã đến lúc ưu tiên Sao Kim".

Phát hiện dấu hiệu hứa hẹn về sự sống tiềm tàng ở sao Kim

David Grinspoon, nhà sinh vật học thiên văn đang nghiên cứu 1 trong số đề xuất hiện có, cho biết quá trình tuyển chọn cần tương thích với các phát hiện khoa học gần đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 31.10: Tổng thống Trump nói bác sĩ nâng khống số người chết vì Covid-19 để hưởng lợi

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 31.10: Tổng thống Trump nói bác sĩ nâng khống số người chết vì Covid-19 để hưởng lợi

Cả hai ứng cử viên tổng thống đã có một cuộc đấu khẩu qua lại liên quan đến tình hình dịch Covid-19. Cụ thể họ đã nói gì? Để nhậm chức, tân tổng thống sẽ phải qua các bước quy trình tuy phức tạp và nghiêm ngặt ra sao? Các du học sinh có suy nghĩ gì về kỳ bầu cử và hai ứng cử viên? Tất cả sẽ có trong bản tin Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 31.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');