Ngắm mẫu phi thuyền mới sẽ đưa tỉ phú Richard Branson vào cuộc đua lên vũ trụ

0 Thanh Niên Online
Ngày 30.3, Virgin Galactic tiết lộ mẫu tàu vũ trụ mới - thiết kế đầu tiên trong số thế hệ tàu vũ trụ thương mại mới nhất của công ty này.
Các nhà phát triển tàu vũ trụ của Virgin Galactic hy vọng tàu vũ trụ với kiểu dáng sang trọng, lấp lánh bạc này sẽ sớm đưa con người vào không gian.
“Tôi rất nóng lòng được thấy Imagine bay lên. Tàu vũ trụ này sẽ bắt đầu thử nghiệm ở mặt đất trước và sau đó sẽ bắt đầu thử nghiệm chương trình bay vào mùa hè. Việc đưa Unity và Imagine lên bầu trời sẽ là thời khắc vô cùng hào hứng đối với tất cả chúng ta”, ông Richard Branson, nhà sáng lập Virgin Galactic nói.
Ngắm mẫu phi thuyền mới sẽ đưa tỉ phú Richard Branson vào cuộc đua lên vũ trụ - ảnh 1
Tàu VSS Imagine hoàn toàn được làm từ vật liệu giống gương phản chiếu, để bảo vệ tàu trước nhiệt độ.
Ông Branson cho biết tàu vũ trụ này sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm dưới mặt đất. Còn thử nghiệm chương trình bay sẽ được tiến hành vào mùa hè năm 2021 từ “căn cứ” vũ trụ của Virgin Galactic ở New Mexico.
“Điều chúng tôi hy vọng cho tất cả những người đi trên tàu vũ trụ này là nó sẽ đưa mọi người ra những chân trời mới, những góc nhìn mới và cung cấp những ý tưởng đem lại thay đổi lạc quan cho hành tinh xinh đẹp của chúng ta”, ông Branson nhấn mạnh. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm