Campuchia bắt 11 người Trung Quốc vi phạm lệnh phong tỏa chống Covid-19 Sáng 20.4, cảnh sát Campuchia đã bắt giữ 11 người đàn ông Trung Quốc với cáo buộc vi phạm lệnh cấm đi lại giữa các tỉnh ở nước này trong lúc tình hình Covid-19 vẫn còn phức tạp.
Tàu ngầm Indonesia và 53 thủy thủ mất tích trong lúc tập trận Hải quân Indonesia thông báo đang kiểm tra thông tin về một trong những tàu ngầm của lực lượng, sau khi con tàu không báo cáo sau một cuộc tập trận.
Hết hồn em bé rơi xuống đường sắt khi xe lửa đang lao đến Đoạn phim khiến người xem sởn tóc gáy này được Bộ Đường sắt Ấn Độ công bố hôm 19.4, cho thấy một nhân viên đường sắt giải cứu một em bé bị rơi xuống đường ray khi xe lửa đang lao đến.
Cựu cảnh sát đè đầu gối lên cổ người da màu bị kết tội giết người Ngày 20.4, cựu cảnh sát Derek Chauvin, người đã đè đầu gối lên cổ người đàn ông da đen George Floyd, bị kết tội với 3 tội danh: giết người cấp độ 2, giết người cấp độ 3 và ngộ sát.
Chủ tịch Tập sẽ gặp Tổng thống Biden tại hội thượng đỉnh về khí hậu Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu do Mỹ tổ chức vào ngày 22.4 theo lời mời của Tổng thống Joe Biden.
Tổng thống Ukraine mời Tổng thống Putin đến Donbass đối thoại giảm căng thẳng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đề nghị đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại miền đông Ukraine, nơi căng thẳng bùng lên trong vài tuần gần đây sau thời gian dài âm ỉ.
Chịu 'cầm tù' trong resort để mở đường cho du lịch trong thời Covid-19? Gần 200 khách du lịch Hà Lan đã đến đảo Rhodes (Hy Lạp) và tự nguyện cách ly trong một khu nghỉ mát ở đây trong 8 ngày như một phần của cuộc thử nghiệm, xem rằng liệu các kỳ nghỉ an toàn có thể được tổ chức trong đại dịch Covid-19 hay không.
iMac đủ màu, AirTag và iPhone tím nổi bật trong sự kiện Apple Ngày 21.4, tại sự kiện Spring Loaded, Apple đã giới thiệu một loạt sản phẩm mới đầy hứa hẹn. Đây được xem là một sự kiện với nhiều sản phẩm đột phá nhất mà Apple tổ chức trong những năm gần đây.
Facebook lại bắt chước để cạnh tranh, nhắm đến trò chuyện như Clubhouse Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, cho biết, công ty có kế hoạch tung ra một số sản phẩm về âm thanh.
Dàn ô tô điện ‘chiếm sóng’ triển lãm xe Thượng Hải, Trung Quốc Không quá bất ngờ khi dàn sao của triển lãm ô tô Thượng Hải (Trung Quốc) là hàng loạt mẫu ô tô điện với nhiều hứa hẹn, cam kết từ các hãng ô tô lớn.
Tổng thống CH Chad thiệt mạng ở chiến trường sau 30 năm cầm quyền Ngày 20.4, phát ngôn viên quân đội CH Chad cho biết Tổng thống Idriss Deby đã thiệt mạng trong chuyến thăm các binh sĩ ngoài tiền tuyến trong cuộc chiến chống phiến quân ở phía bắc nước này.
Thêm 4 ca tử vong vì Covid-19 ở Campuchia, tình hình dịch bệnh căng thẳng Tình hình Covid-19 ở Campuchia tiếp tục báo động. Khmer Times ngày 20.4 đưa tin Campuchia vừa ghi nhận thêm 429 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó trừ 2 ca nhiễm nhập cảnh, tất cả đều liên quan đến vụ 4 người Trung Quốc trốn cách ly ở Phnom Penh vào ngày 20.2 - còn được gọi là sự kiện cộng đồng 20.2.