Ngành hàng không lỗ 'thê thảm' vì dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Các hãng hàng không thế giới đã khó khăn nay lại càng "thê thảm".
Hi vọng phục hồi của ngành hàng không sẽ phải đợi đến tận năm 2024, theo dự đoán mới nhất của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA). Theo IATA, sự phục hồi bị trì hoãn vì nhiều nước như Mỹ kiểm soát dịch Covid-19 chậm.
Rào cản và các hạn chế du lịch kéo dài cũng đáng lo ngại, như việc Anh bất ngờ quy định cách ly du khách từ Tây Ban Nha. IATA dự đoán khách hàng hàng không năm 2020 sẽ giảm 55%. Con số này trước đó được dự đoán là giảm 46%.
Các thành viên của IATA khắp thế giới cũng lần lượt lên tiếng than thở. Tại châu Á, ngày 29.7, hãng hàng không ANA công bố lỗ vận hành khoảng 1,5 tỉ USD tính đến tháng 6 năm nay. Hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản không thể đưa ra dự đoán doanh thu năm nay vì bất ổn quá lớn.
Hãng hàng không giá rẻ Wizz Air ở châu Âu cũng báo lỗ. Hãng cho rằng nhiều người muốn đi máy bay nhưng trở ngại đến từ các hạn chế của chính phủ. Tại Bắc Mỹ, Aeromexico, hãng hàng không lớn nhất Mexico, đã lỗ gần 1,2 tỉ USD trong quý 2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Các biến thể virus corona mới gây Covid-19 nguy hiểm đến đâu?

Các biến thể virus corona mới gây Covid-19 nguy hiểm đến đâu?

Thông tin biến thể mới của virus corona gây đại dịch Covid-19 được phát hiện lần đầu tiên ở phía nam nước Anh có thể dễ gây chết người hơn virus nguyên chủng khiến nhiều người lo lắng. Thực tế là, nếu không có thêm các bằng chứng xác thực, chúng ta không thể chắc chắn hoàn toàn về mối liên hệ giữa biến thể mới và nguy cơ gây tử vong.