Nghề mới ở Paris: đi câu... xe máy điện dưới sông Seine

0 Thanh Niên Online
Paris, thủ đô nước Pháp đang đau đầu tìm cách giải quyết tình trạng xe máy điện bị vứt bỏ khắp nơi.
Youva Hadjali, nhân viên công ty khởi nghiệp cho thuê xe máy điện Lime phải dạo quanh sông Seine và câu những chiếc xe bị vứt bỏ dưới lòng sông lên.
Trong vòng 3 giờ, Hadjali và đồng nghiệp câu được 15 chiếc xe, bọc trong lớp bùn và rong rêu. Công ty Lime cho biết nếu có thể sẽ tái sử dụng những chiếc xe máy điện này.
Đội tuần tra dọn dẹp xe máy điện là sản phẩm phụ của cơn sốt xe máy điện từng giúp việc di chuyển trong các đô thị dễ dàng hơn nhưng cũng bị người dân phản đối vì nguy cơ gây tai nạn và tình trạng vứt bỏ xe sử dụng rồi khắp nơi.
Nghề mới ở Paris: đi câu... xe máy điện dưới sông Seine - ảnh 1

Vớt xe máy điện lên khỏi sông Seine

Reuters

Corinne Ducrey, cư dân Paris nói: "Tôi đi qua sông Seine mỗi ngày, và vài năm gần đây nó trở nên rất dơ dáy".
"Ý tưởng dọn dẹp rất tuyệt vời. Chúng ta nên giáo dục mọi người không vứt bỏ xe máy điện xuống sông Seine, thì tình hình sẽ tốt hơn".
Thị trưởng Paris Anne Hidalgo mô tả đây là "những chiếc xe máy điện vô chính phủ".
Để kiểm soát tình hình, nhà chức trách bắt đầu triển khai thu phí các công ty cho thuê xe điện và có các mức phạt tại chỗ nếu bị bắt gặp đậu xe không đúng chỗ hoặc đi trên vỉa hè.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Đảng Cộng hòa dần thu hẹp khoảng cách tại các bang chiến địa. Cử tri trẻ gốc Việt có thống nhất với bố mẹ về lựa chọn Tổng thống Donald Trump? Người Công giáo ở Mỹ chia rẽ vì bầu cử tổng thống Mỹ 2020 thế nào?  Tất cả sẽ có trong bản tin Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 30.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
 
Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Chẳng bao nữa là nước Mỹ có thể có một tổng thống mới. Nhưng cho dù một ứng cử viên có nhận được đa số phiếu ủng hộ từ người dân thì vẫn có nguy cơ không thể thắng cử. Tại sao lại như vậy? Vì các cử tri Mỹ không trực tiếp bầu ra tổng thống, mà là đại cử tri đoàn. Đây chính là cách vận hành của hệ thống của bầu cử Mỹ, diễn ra cứ 4 năm một lần.
LogOnce');