Nhiều người thân cận Tổng thống Putin bị EU, Anh cấm vận sau cáo buộc đầu độc chính trị gia

0 Thanh Niên Online
Liên minh châu Âu và Anh đã áp đặt cấm vận lên nhiều quan chức hàng đầu của Nga, những người thân cận với Tổng thống Vladimir Putin trong một phản ứng đối với vụ đầu độc chính trị gia đối lập Alexei Navalny hồi tháng 8.
Hôm 15.10, Liên minh châu Âu (EU) và Anh đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhiều quan chức hàng đầu của Nga thân cận với Tổng thống Vladimir Putin. Đây là phản ứng bất ngờ, mạnh mẽ sau vụ chính trị gia đối lập Alexei Navalny nghi ngờ bị đầu độc hồi tháng 8.
Lệnh trừng phạt do Pháp và Đức đề xướng, nhắm vào 6 người Nga và một trung tâm nghiên cứu khoa học của nhà nước bị cáo buộc dùng chất độc thần kinh bị cấm sử dụng nhắm vào chính trị gia 44 tuổi.
Nhiều người thân cận Tổng thống Putin bị EU, Anh cấm vận sau cáo buộc đầu độc chính trị gia - ảnh 1

EU và Anh áp lệnh trừng phạt Nga liên quan đến vụ chính trị gia đối lập Alexei Navalny bị nghi ngờ đầu độc

Reuters

Điện Kremlin lên án các biện pháp trừng phạt là một bước đi không thân thiện với Moscow, và đe dọa sẽ trả đũa.
Trước đó, Nga bác bỏ cáo buộc rằng ông Navalny bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok và khẳng định không có cơ sở để áp đặt các biện pháp trừng phạt. Hiện ông Navalny vẫn đang hồi phục tại Đức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 25.10: Ông Trump đi bỏ phiếu, cử tri rầm rộ hưởng ứng, gió sẽ xoay chiều?

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 25.10: Ông Trump đi bỏ phiếu, cử tri rầm rộ hưởng ứng, gió sẽ xoay chiều?

Tổng thống Trump đích thân đi bỏ phiếu bầu cho chính mình tại bang Florida? Tổng thống Trump và đối thủ Joe Biden đang "rượt đuổi" thế nào ở các bang chiến địa? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 25.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19g tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');