Chính trị gia Nga Alexei Navalny bị 'đầu độc' qua chai nước tại khách sạn?

1 Thanh Niên Online
Chính trị gia đối lập Alexei Navalny đã bị đầu độc bởi một chai nước trong phòng khách sạn của mình ở thành phố Tomsk (Siberia) chứ không phải tại sân bay như nhiều dự đoán trước đây.
Hôm 17.9, nhóm của chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny nói rằng chất độc thần kinh Novichok được sử dụng để đầu độc ông đã được phát hiện trên một chai nước rỗng từ phòng khách sạn tại thành phố Tomsk (Siberia). Điều này cho thấy rằng ông đã bị đầu độc ở đó chứ không phải ở sân bay như nhiều người đã nghĩ.
Một đoạn video được đăng tải trên tài khoản Instagram của ông Navalny, cho thấy các thành viên trong nhóm lục soát phòng của ông tại khách sạn Xander ở Tomsk vào ngày 20.8, đóng một số chai nước khoáng rỗng hiệu “Holy Spring” cùng với các vật dụng khác, sau khi ông bị ốm trong hoàn cảnh đáng ngờ.
Chính trị gia Nga Alexei Navalny bị 'đầu độc' qua chai nước tại khách sạn? - ảnh 1

Khung cảnh bên trong khách sạn Xander ở Tomsk (Siberia) nơi ông Alexei Navalny từng ở

Reuters

Chính trị gia này đã được đưa đến thủ đô Berlin (Đức) để điều trị. Đức nói rằng ông đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh Novichok thời Liên Xô cũ. Nhưng Nga cho biết họ không thấy bằng chứng nào chứng minh ông bị đầu độc.
Hiện Đức đã yêu cầu Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) điều tra. Các chuyên gia của cơ quan này cho biết họ đã thu thập các mẫu y sinh từ ông Navalny để phân tích. Kết quả sẽ được chia sẻ với chính phủ Đức, quốc gia đã yêu cầu cơ quan này giữ bí mật vai trò của mình trong vụ việc. Novichok thuộc loại hóa chất cực độc. Lệnh cấm đối với chất độc này đã có hiệu lực kể từ đầu tháng 6.2020.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Việt

Quốc Việt

Chưa biết ai đung ai sai nếu như thông tin chi như thế này. Vì vậy phải hỏi ai có lợi khi đầu đọc navalny trả lời được câu hỏi này sẽ biết . Các chứng cư khác do các nhà khoa học, điều tra khách quan trả lời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Cậu bé Guillaume Benoliel (6 tuổi) có thể trình diễn mượt mà một bản nhạc của nhà soạn nhạc người Nga Rachmaninoff dù khi ngồi trên ghế chơi đàn thì chân cậu bé vẫn chưa thể chạm sàn. Mọi người đều đồng ý rằng bé sở hữu tài năng hiếm có.
Bầu cử Mỹ 2020: Chuyện làm ăn của con trai có kéo ông Biden tụt lại trên đường đua với Tổng thống Trump?

Bầu cử Mỹ 2020: Chuyện làm ăn của con trai có kéo ông Biden tụt lại trên đường đua với Tổng thống Trump?

Tình huống lần này chẳng khác gì kỳ bầu cử năm 2016: Tổng thống Donald Trump và các đồng minh của ông nỗ lực lan truyền bộ tài liệu cáo buộc đối thủ từ đảng Dân chủ tham nhũng - trong những ngày cuối cùng của cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Lần này, ông Joe Biden là mục tiêu chính.
Bản tin bầu cử Mỹ ngày 26.10: Nếu tái đắc cử, Tổng thống Trump có giữ nguyên chính sách?

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 26.10: Nếu tái đắc cử, Tổng thống Trump có giữ nguyên chính sách?

Tổng thống Trump có chiến lược gì tiếp theo khi vẫn đang theo sau, cố gắng bám đuổi đối thủ Joe Biden trên các bảng khảo sát toàn quốc? Nếu tái đắc cử, chính sách của ông Trump có thay đổi hay không? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 của Báo Thanh Niên ngày 26.10, được phát trực tiếp vào 19g tối hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');