Nhiều nước châu Á lao đao chống đỡ đợt bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng nhất

1 Thanh Niên Online
Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục trong 3 ngày liền, cùng lúc tình hình Thái Lan, Lào và Campuchia cũng đang rất căng thẳng.
Theo Reuters, Ấn Độ ghi nhận thêm 346.786 ca nhiễm Covid-19, số ca trong ngày cao nhất thế giới ngày thứ 3 liên tiếp. Các bệnh viện ở đây đều quá tải và cạn kiệt nguồn dự trữ ô xy. 
Tính đến hôm qua, Ấn Độ ghi nhận hơn 16,6 triệu ca nhiễm và 189.544 ca tử vong, trong đó có 2.624 ca tử vong ghi nhận vào hôm qua và là con số trong ngày cao nhất. 
Nhiều nước châu Á lao đao chống đỡ đợt bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng nhất - ảnh 1

Ấn Độ ghi nhận số ca trong ngày cao nhất thế giới ngày thứ 3 liên tiếp.

Reuters

Làn sóng lây nhiễm dịch bệnh thứ 2 ở nước này đang hoành hành một cách khủng khiếp khi cứ 4 phút là có 1 bệnh nhân tử vong tại New Delhi, một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất. 
Ở New Delhi, nhiều bệnh nhân tử vong trên cáng đặt ngoài bệnh viện vì thiếu giường và ô xy. Các lò thiêu cũng rơi vào tình trạng quá tải và một tổ chức từ thiện đã lập khu vực thiêu xác tạm tại bãi đậu xe ở thủ đô. 
Nhiều nước châu Á lao đao chống đỡ đợt bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng nhất - ảnh 2

Nhiều nơi ở Ấn Độ rơi vào tình trạng thiếu giường bệnh, ô xy và lò thiêu xác.

Reuters

Trong lúc đó, ngày 24.4, Bộ Y tế Campuchia thông báo đã ghi nhận 10 ca tử vong, đánh dấu số người chết vì Covid-19 trong ngày cao nhất ở nước này kể từ ca tử vong đầu tiên ngày 11.3. Số liệu mới nâng tổng số ca tử vong ở Campuchia lên 71. 
Bộ Y tế nước này ghi nhận thêm 511 ca nhiễm mới vào ngày 24.4, trong đó có 509 ca liên quan vụ 4 người Trung Quốc trốn cách ly ở Phnom Penh ngày 20.2. 
Ngày, 24.4, Thái Lan đã có thêm 2.839 ca nhiễm Covid-19, con số cao nhất tại nước này kể từ đầu dịch, bên cạnh 129 ca tử vong. 
Cùng ngày, Lào ghi nhận thêm 88 ca nhiễm, con số trong ngày cao nhất tại đây, nâng tổng số ca mắc lên 247.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bốn Nguyễn viết

Bốn Nguyễn viết

Các nước bạn đang bị dịch hoành hành nước ta không chống đỡ tốt thì cũng toang

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm