Lào phong tỏa thủ đô Vientiane vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Chiều 21.4, Thủ tướng Lào Phankham Viphavan ban hành chỉ thị phong tỏa thủ đô Vientiane, có hiệu lực từ 6 giờ sáng 22.4 đến 0 giờ đêm 6.5, nhằm đối phó dịch Covid-19 đang diễn biến đáng quan ngại.
Theo TTXVN, chỉ thị trên được ban hành trong bối cảnh Lào ghi nhận sự gia tăng đột biến các ca dương tính với Covid-19, đặc biệt ở thủ đô Vientiane.
Trong thời gian phong tỏa, toàn bộ thủ đô Vientiane không được phép xuất nhập, trừ những người được giao nhiệm vụ và lái xe chở hàng hóa.
Giới hữu trách cũng tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách từ thủ đô Vientiane đi các tỉnh và ngược lại; cấm người dân và người nước ngoài ở thủ đô rời khỏi nơi cư trú, trừ trường hợp đi mua thực phẩm, nhu yếu phẩm, khám bệnh và những trường hợp được phép khác.
Lào phong tỏa thủ đô Vientiane vì Covid-19 - ảnh 1

Lào phong tỏa thủ đô Vientiane từ 6 giờ sáng 22.4 đến 0 giờ đêm 6.5.

Để duy trì giãn cách xã hội, các bộ, ban, ngành ở thủ đô Vientiane và các công ty trên toàn thành phố phải giảm số lượng nhân viên và bố trí cán bộ, nhân viên, công nhân đi làm ở số lượng phù hợp, trừ những người có nhiệm vụ.
Những người không đến nơi làm việc vẫn làm việc bình thường tại nhà qua các hình thức như họp trực tuyến, trao đổi email, điện thoại.
Chỉ thị cũng cấm tổ chức hội họp và tổ chức các sự kiện tập trung quá 20 người, tiếp tục đóng cửa các cửa hàng giải trí, karaoke, quán cà phê internet, tiệm mát xa, trung tâm thể thao.
Ngay trước khi có quyết định phong tỏa, Lào ghi nhận thêm 26 ca nhiễm mới trong cộng đồng trong vòng 24 giờ. Đáng quan ngại, 11 ca mới đã có tiếp xúc với bệnh nhân số 59 và 3 người bạn của bệnh nhân này.
Trong khi đó, Khmer Times dẫn thông tin từ Bộ Y tế Campuchia thông báo nước này ghi nhận thêm 303 ca nhiễm mới và 5 trường hợp tử vong vì Covid-19.
Lào phong tỏa thủ đô Vientiane vì Covid-19 - ảnh 2

Campuchia đang siết chặt các biện pháp phòng Covid-19 vì diễn biến dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng.

Khmer Times

Các ca nhiễm mới nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 ở Campuchia lên 7.747 người và 54 ca tử vong. Thủ tướng Hun Sen hôm qua kêu gọi người dân thông cảm trước tình hình khó khăn vì dịch Covid-19, nhất là những khu vực bị phong tỏa, bao gồm thủ đô Phnom Penh và TP.Takhmao (tỉnh Kandal).
Chính phủ Campuchia tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng dịch.
Ngày 21.4, tòa án ở tỉnh Takeo tuyên án tù đối với 4 người đàn ông Campuchia, cụ thể mỗi người 1 năm tù giam và nộp phạt 1 triệu riel (5,6 triệu đồng) do vi phạm các quy định phòng dịch. Cùng ngày, cảnh sát Campuchia bắt giữ 11 người đàn ông Trung Quốc vi phạm lệnh cấm đi lại giữa các tỉnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm