Nước nào đang dẫn đầu về tiêm ngừa vắc xin Covid-19?

0 Thanh Niên Online
Ít nhất 138 quốc gia đã bắt đầu tiêm chủng cho người dân vắc xin ngừa Covid-19, trong đó Chile hiện đang tiến hành với tốc độ bình quân đầu người nhanh nhất trong số các quốc gia có dân số có ít nhất 1 triệu người.
Tính đến nay, đã có ít nhất 138 quốc gia bắt đầu tiêm chủng cho người dân vắc xin ngừa Covid-19, trong đó Chile hiện đang đạt tốc độ bình quân đầu người được tiêm chủng nhanh nhất trong số các nước có dân số có ít nhất 1 triệu người.
Theo dữ liệu tiêm chủng do Our World in Data của Đại học Oxford thu thập, quốc gia Nam Mỹ này đã tiêm trung bình 1.299 liều trên 100.000 người trong 7 ngày qua.
Nước nào đang dẫn đầu về tiêm ngừa vắc xin Covid-19? - ảnh 1

Một nhân viên y tế tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của hãng Sinovac cho một người đàn ông vô gia cư ở Santiago (Chile), ngày 24.3

Reuters

Nhìn chung, các nước giàu hơn và phát triển hơn có khả năng tiếp cận vắc xin tốt hơn vì họ có cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe hiệu quả hơn để sản xuất, tiếp nhận và quản lý liều lượng. Theo phân tích dữ liệu của Reuters, khoảng 62% những người đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin đến từ các quốc gia có thu nhập cao và ít nhất 60% số đó đến từ châu Âu và Bắc Mỹ.
Hầu hết các loại vắc xin Covid-19 đều yêu cầu tiêm hai liều, chẳng hạn như các loại do các hãng dược AstraZeneca, Moderna và Pfizer-BioNtech phát triển. Trong khi đó, hãng Johnson&Johnson (Mỹ) cho biết vắc xin do họ sản xuất chỉ cần một liều tiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm