Ông Trump gợi ý sẽ 'đàm phán' để làm tổng thống đến 12 năm

2 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tập hợp những người ủng hộ tại một sân bay bên ngoài Reno, bang Nevada để vận động tranh cử, nơi ông điểm qua danh sách những bất bình về đảng Dân chủ, phương tiện truyền thông và chuyện bỏ phiếu qua thư.
Tại Nevada - một tiểu bang mà các cuộc thăm dò cho thấy đối thủ từ đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước, Tổng thống Donald Trump nói ông đang suy nghĩ về việc tại vị 12 năm, bất chấp các giới hạn hiến pháp cấm các tổng thống Mỹ phục vụ hơn 2 nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ 4 năm.
“52 ngày nữa thôi, chúng tôi sẽ chiến thắng Nevada. Và chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong 4 năm nữa ở Nhà Trắng, và sau đó chúng tôi sẽ đàm phán, phải không, bởi vì chúng tôi có thể, dựa trên cách chúng tôi bị đối xử, chúng tôi có thể được hưởng thêm 4 năm sau đó”, ông phát biểu.
Ông Trump gợi ý sẽ 'đàm phán' để làm tổng thống đến 12 năm - ảnh 1

Những người ủng hộ tập trung tại sự kiện vận động tranh cử của Tổng thống Trump ở Henderson, bang Nevada (Mỹ) ngày 13.9

Reuters

Bên cạnh đó, ông Trump lại một lần nữa cáo buộc đảng Dân chủ đang cố gắng “gian lận” cuộc bầu cử. “Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách nói rằng đảng Dân chủ đang cố gắng gian lận cuộc bầu cử ngày 3.11, vì đó là cách duy nhất để họ có thể thắng cử.”
Tổng thống cũng chỉ trích một quảng cáo tranh cử của ứng cử viên Biden nhắc đến việc ông đưa ra những bình luận xúc phạm về những binh sĩ Mỹ tử trận. Thông tin này, do truyền thông đưa ra, đã bị ông Trump phủ nhận.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
bui thanh son bui

bui thanh son bui

Một vị tổng thống có cách nói và suy nghĩ hồn nhiên, ngây thơ như một đứa trẻ!!!
quocthe tran

quocthe tran

Nói quá đà, nên nói đúng:Tôi chỉ còn vài tháng trên cương vị TT.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 26.10: Nếu tái đắc cử, Tổng thống Trump có giữ nguyên chính sách?

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 26.10: Nếu tái đắc cử, Tổng thống Trump có giữ nguyên chính sách?

Tổng thống Trump có chiến lược gì tiếp theo khi vẫn đang theo sau, cố gắng bám đuổi đối thủ Joe Biden trên các bảng khảo sát toàn quốc? Nếu tái đắc cử, chính sách của ông Trump có thay đổi hay không? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 của Báo Thanh Niên ngày 26.10, được phát trực tiếp vào 19g tối hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');