Ông Trump tránh bàn về tương lai sau khi đại cử tri bỏ phiếu

0 Thanh Niên Online
Một cựu quan chức Nhà Trắng từng nói đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thu mình vào “hang động tổng thống" ở Phòng Bầu Dục. Đúng vậy, ông Trump hoàn toàn không muốn bàn về tương lai sau khi rời vị trí vào tháng 1.2021.
Trong tuần này, đại cử tri đoàn đã xác nhận chiến thắng của Tổng thống tân cử Joe Biden, nhiều nhân viên Nhà Trắng bắt đầu tìm công việc mới.
Tạp chí People đưa tin Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã tìm một trường học phù hợp cho con trai Barron ở Florida, nơi bà cùng gia đình dự kiến sẽ dọn tới. Tuy vậy, ông Trump vẫn không lên tiếng về tương lai sau khi rời Nhà Trắng, kể cả khả năng tái tranh cử vào năm 2024.
Vài tuần gần đây, ông Trump tránh xuất hiện trước truyền thông, phần lớn các tuyên bố của ông được đưa ra trên Twitter cá nhân.
Ông Trump tránh bàn về tương lai sau khi đại cử tri bỏ phiếu - ảnh 1
Ông cũng ít thể hiện bản thân đang điều hành đất nước, ngoài lần phát biểu tại sự kiện vinh danh nỗ lực phát triển vắc xin ngừa Covid-19. Thay vào đó, ông Trump liên tục khẳng định kỳ bầu cử đã bị gian lận.
Một quan chức cho rằng ông Trump cũng từ bỏ vai trò quan trọng trong phản ứng với vụ tấn công mạng nhắm vào chính phủ Mỹ.
Trên Twitter cá nhân, ông Trump tiếp tục thúc giục các nghị sĩ giúp ông thay đổi kết quả bầu cử và chỉ trích Lãnh đạo phe đa số Thượng viện đảng Cộng hòa Mitch McConnell vì đã thừa nhận ông Biden là tổng thống tân cử.
Ông Trump tránh bàn về tương lai sau khi đại cử tri bỏ phiếu - ảnh 2
Trong khi đó, bên ngoài Nhà Trắng là âm thanh ồn ã trong quá trình chuẩn bị cho lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Biden vào ngày 20.1.
Theo một nguồn tin, trong quá khứ ông Trump đã nghĩ đến ý tưởng tuyên bố tranh cử vào năm 2024 vào ngày ông Biden nhậm chức. Tuy nhiên, một số người đã khuyên ông Trump trì hoãn việc thông báo vì việc trở thành ứng cử viên tổng thống chính thức sẽ khiến ông ngay lập tức bị theo dõi sát sao.
Ông Trump đối mặt với nhiều vụ kiện dân sự và hình sự liên quan đến việc kinh doanh gia đình và các hoạt động của ông trước khi nhậm chức. Việc này có thể gia tăng căng thẳng khi ông Trump đã mất đi hàng rào bảo vệ pháp lý khi là tổng thống Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm