Phi hành gia Mỹ du hành mặt trăng sẽ mặc đồng phục gì?

0 Thanh Niên Online
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố 2 bộ đồ phi hành gia mới cho sứ mệnh mặt trăng Artemis.
Các kỹ sư thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) trình diễn 2 bộ đồng phục phi hành gia mới tại trụ sở chính cơ quan này ở Washington, D.C. Những trang phục này sẽ được sử dụng khi người Mỹ quay trở lại mặt trăng trong năm 2024.
Phi hành gia Mỹ du hành mặt trăng sẽ mặc đồng phục gì? - ảnh 1

Đây là lần đầu tiên NASA thiết kế đồng phục mới trong vòng 40 năm

Reuters

Chris Hansen, giám đốc văn phòng thiết kế đồng phục NASA cho biết: "Đây là bộ đồ đầu tiên chúng tôi thiết kế trong vòng 40 năm".
"Những gì mọi người nhìn thấy hôm nay là nguyên mẫu của bộ quần áo trọng lực. Hệ thống hỗ trợ sự sống hiện đặt ở phòng thí nghiệm tại Houston. Chúng tôi muốn nhiều hệ thống cho phép các phi hành gia trở thành nhà khoa học trên bề mặt mặt trăng".
Theo Amy Ross, kỹ sư thiết kế trưởng của NASA cho biết 2 bộ đồng phục mới khiến việc đi bộ, uốn người và ngồi xổm dễ dàng hơn khi di chuyển trên bề mặt mặt trăng.
Chính phủ Tổng thống Trump đã yêu cầu NASA đưa người Mỹ lên mặt trăng trong năm 2024 vào tháng 3.2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 27.10: Nếu vượt qua tổng thống Trump, ông Biden sẽ thay đổi nước Mỹ ra sao?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 27.10: Nếu vượt qua tổng thống Trump, ông Biden sẽ thay đổi nước Mỹ ra sao?

Ông Trump tiếp tục công kích ông Biden tại bang chiến địa Pensylvania? Việc Bà Amy Barrett được phê chuẩn làm thẩm phản Tòa án Tối cao có tạo lợi thế cho ông Trump trước ngày bầu cử? Ông Biden đề xuất chính sách gì nếu thay thế Tổng thống Trump? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 27.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Cậu bé Guillaume Benoliel (6 tuổi) có thể trình diễn mượt mà một bản nhạc của nhà soạn nhạc người Nga Rachmaninoff dù khi ngồi trên ghế chơi đàn thì chân cậu bé vẫn chưa thể chạm sàn. Mọi người đều đồng ý rằng bé sở hữu tài năng hiếm có.
LogOnce');