Sau 2 năm phong trào #MeToo chống bạo lực tình dục, Hollywood thay đổi ra sao?

0 Thanh Niên Online
Từ Nicole Kidman đến Angelina Jolie, các diễn viên hạng A nhìn nhận về tác động của phong trào #MeToo đến nền điện ảnh Hollywood sau 2 năm kể từ vụ bê bối tình dục của nam đạo diễn Harvey Weinstein.
Năm 2017, cả thế giới chấn động khi đạo diễn nổi tiếng của Hollywood Harvey Weinstein bị cáo buộc đã thực hiện tấn công tình dục đối với nhiều người. Và khi bê bối tình dục này đó "gây bão" tại Hollywood, một phong trào mới ra đời, khuyến khích nạn nhân bị quấy rối cất lên tiếng nói, đó chính là #MeToo.
Sau 2 năm phong trào #MeToo chống bạo lực tình dục, Hollywood thay đổi ra sao? - ảnh 1

Phụ nữ tại khắp nơi trên thế giới tuần hành trong phong trào #MeToo

Được khởi xướng bởi nữ diễn viên phim "Phép thuật" Alyssa Milano, hashtag #MeToo giúp những ai từng là nạn nhân của nạn tấn công tình dục mạnh dạn lên tiếng và kể câu chuyện của mình. Hai trong số những nghệ sĩ lên tiếng #MeToo khi đó là ngôi sao phim "Will & Grace" Debra Messing và nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar người New Zealand Anna Paquin.
Từ khóa #MeToo ngay lập tức trở thành xu hướng nổi bật trên Twitter và thậm chí một vài nạn nhân là nam giới cũng lên tiếng. Và sau 2 năm, phong trào này đã thay đổi gì và nó có giúp Hollywood "hành xử" khác đi hay không, nhiều ngôi sao hạng A như Brad Pitt, Angelina Jolie, Nicole Kidman,.. đã chia sẻ về vấn đề này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm