Số ca nhiễm Covid- 19 tại Ấn Độ vượt quá 20 triệu, vắc xin bắt đầu thiếu hụt

0 Thanh Niên Online
Số ca nhiễm Covid- 19 tại quốc gia đông dân nhất thứ 2 thế giới đã vượt quá 20 triệu ca, khiến nước này phải hoãn lại giải đấu cricket được yêu thích nhất trong nước.
Ngày 4.5 vừa qua, Ấn Độ đã triển khai hoạt động cơ sở tiêm chủng vắc xin ngay trên xe đầu tiên tại Mumbai khi số ca nhiễm Covid-19 ở quốc gia này đã vượt quá 20 triệu, và xuất hiện nhiều lời kêu gọi áp dụng phong tỏa toàn quốc.
Tại Ấn Độ, dịch Covid-19 đang hoành hành rất nghiêm trọng và vẫn còn nhiều ca nhiễm ngầm chưa được phát hiện, theo các chuyên gia.
Số ca nhiễm Covid-19 gia tăng nhưng lượng vắc xin nước này giảm đáng kể do thiếu hụt nguồn cung cũng như vận chuyển khó khăn.
Tuy nhiên, hôm 4.5, người cao tuổi và những người có nguy cơ nhiễm virus cao tại Mumbai đã đổ về trung tâm tiêm chủng để được tiêm vắc xin trực tiếp ngay trên xe.
Mặc dù nguồn hàng cứu trợ từ khắp thế giới đang đổ về Ấn Độ, hệ thống y tế nước này cũng đang thất thủ.
Số ca nhiễm Covid- 19 tại Ấn Độ vượt quá 20 triệu, vắc xin bắt đầu thiếu hụt - ảnh 1

Mặc dù nguồn hàng cứu trợ từ khắp thế giới đang đổ về Ấn Độ, hệ thống y tế nước này cũng đang thất thủ.

Reuters

Các bệnh viện hiện đang bị thiếu hụt giường bệnh và bình oxy, cũng như không đủ khả năng chữa trị cho nhiều bệnh nhân trong tình trạng nguy cấp.
Thảm cảnh tại Ấn Độ đã khiến cho giải đấu cricket được yêu thích nhất nước này phải hoãn lại hôm 4.5.
Trước đó, giải Ngoại hạng cricket Ấn Độ có giá trị thương hiệu ước tính gần 7 tỉ USD đã diễn ra, nhưng chỉ được phát sóng trên TV và không có người xem trực tiếp. Dù vậy, giải vẫn bị chỉ trích nặng nề khi diễn ra trong lúc hệ thống y tế đang sụp đổ.
Số ca nhiễm Covid- 19 tại Ấn Độ vượt quá 20 triệu, vắc xin bắt đầu thiếu hụt - ảnh 2

Giải Ngoại hạng cricket Ấn Độ bị chỉ trích nặng nề khi diễn ra trong lúc hệ thống y tế đang sụp đổ.

Chụp màn hình

Chính quyền Thủ tướng Narendra Modi cũng bị chỉ trích nặng nề vì đã cho phép cử hành các lễ hội tôn giáo và hội họp bầu cử thu hút hàng trăm ngàn người dân tham dự.
Hiện tại, chính quyền ông Modi miễn cưỡng áp đặt các lệnh phong tỏa trên cả nước vì lo ngại suy thoái kinh tế.
Trong khi đó, lãnh đạo phe đối lập, ông Rahul Gandhi cho rằng, việc phong tỏa trên toàn Ấn Độ là việc rất cần thiết, và đó là “cách duy nhất” để đưa Ấn Độ thoát khỏi tình cảnh này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm