Số ca nhiễm Covid- 19 tại Mỹ tăng trở lại sau 9 tuần giảm liên tiếp

0 Thanh Niên Online
Các ca nhiễm Covid- 19 mới tại Mỹ đã tăng 5%, lên đến hơn 394.000 ca nhiễm vào tuần trước. Đây là đợt tăng đầu tiên sau 9 tuần liền suy giảm, theo phân tích của hãng Reuters từ số liệu quốc gia và CDC.
Số ca nhiễm Covid- 19 mới đã tăng trở lại trên phần lớn nước Mỹ.
Phân tích của Reuters phát hiện số ca nhiễm virus corona tại Mỹ đã tăng 5%, lên đến hơn 394.000 ca chỉ trong tuần vừa rồi.
Đây là đợt tăng đầu tiên sau khi số ca nhiễm giảm suốt 9 tuần liên tiếp.
Chỉ trong tuần qua, 30 trong số 50 bang của Mỹ báo cáo đã có thêm nhiều ca nhiễm mới hơn so với 7 ngày trước.
Bác sĩ Rochelle Walensky từ CDC cảnh báo rằng dịch có thể bùng phát trở lại nếu người Mỹ nới lỏng lệnh giãn cách xã hội quá sớm, cũng như ngày càng nhiều ca nhiễm biến thể mới lây lan rộng trên toàn nước Mỹ.
Số ca nhiễm Covid- 19 tại Mỹ tăng trở lại sau 9 tuần giảm liên tiếp - ảnh 1

Bác sĩ Rochelle Walensky từ CDC Mỹ.

Reuters

“Hãy tin tôi. Tôi hiểu mà. Tất cả chúng ta đều muốn quay trở lại sinh hoạt thường ngày trở lại, và dành nhiều thời gian cùng với gia đình, bạn bè, những người thân yêu, nhưng chúng ta phải kiên trì tiếp tục tình trạng này một ít lâu nữa … Tôi lo ngại rằng nếu chúng ta không hành động đúng đắn ngay bây giờ, sẽ có một làn sóng bùng phát mới giống như ở châu Âu hiện tại, mà lẽ ra có thể ngăn chặn được,” bà Walensky chia sẻ.
Vùng đông bắc nước Mỹ ghi nhận tỉ lệ lây nhiễm trên đầu người thuộc hàng cao nhất, dẫn dầu là bang New Jersey, New York và Rhode Island.
Tuy nhiên, số ca tử vong vì Covid- 19 giảm 15%, chỉ còn khoảng 1.100 ca tử vong mỗi ngày.
Tương tự, số bệnh nhân nhiễm Covid- 19 nhập viện trung bình cũng đã giảm 6% - tỉ lệ thấp nhất kể từ tháng 10.2020.
Các quan chức y tế hy vọng rằng nỗ lực tiêm chủng vắc xin trên toàn nước Mỹ có thể ngăn chặn sự gia tăng các ca tử vong ngay cả khi số ca nhiễm tăng trở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm