Sóng dịch Covid-19 thứ 2 ập tới châu Âu, các chính phủ nỗ lực kiềm chế lây nhiễm

0 Thanh Niên Online
Các quốc gia lớn tại châu Âu đang áp dụng các biện pháp mới để hạn chế sự lây lan bệnh Covid-19 trong bối cảnh số ca nhiễm ngày càng tăng trong đợt dịch thứ hai và mùa đông sắp tới.
Các quốc gia lớn nhất Tây Âu tiếp tục ghi nhận sự gia tăng đột ngột các ca nhiễm Covid-19 trong "sóng dịch" thứ hai và đang bắt đầu áp dụng một loạt các biện pháp mới để hạn chế dịch bệnh lây lan.
Ý đã bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra đường trên toàn quốc vào ngày 7.10 khi các ca lây nhiễm mới tăng lên mức cao nhất kể từ hồi tháng 4. Ý là quốc gia châu Âu đầu tiên bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.
Sóng dịch Covid-19 thứ 2 ập tới châu Âu, các chính phủ nỗ lực kiềm chế lây nhiễm - ảnh 1
Sau khi thực hiện một trong những lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất trên thế giới, chính phủ Ý cũng đã kiểm soát được sự lây lan. Hiện tại, dù số ca nhiễm vẫn đang tăng lên, Ý vẫn có ít ca nhiễm hằng ngày hơn so với Pháp, Tây Ban Nha, và Anh.
Trong khi đó, Đức đã nỗ lực giữ số ca nhiễm và ca tử vong ở mức thấp so với các nước lân cận. Nhưng Đức cũng phải chứng kiến sự gia tăng đột biến số ca nhiễm vào tuần này.
Sóng dịch Covid-19 thứ 2 ập tới châu Âu, các chính phủ nỗ lực kiềm chế lây nhiễm - ảnh 2
Chính phủ Đức đã đề ra các biện pháp khẩn cấp ngăn chặn giới hạn đi lại trong nước. Thủ đô Berlin và trung tâm tài chính Frankfurt đã áp dụng lệnh giới nghiêm đối với các hoạt động giải trí buổi tối.
Khi thời tiết lạnh dần trên lục địa này khiến nhiều người dân phải ở trong nhà, các ca nhiễm mới vẫn tăng lên tại Bỉ và Pháp. Theo gương Pháp, Bỉ đóng cửa quán bar và cafe trong một tháng từ ngày 8.10 sau khi thủ đô Bỉ vượt qua Paris về tỷ lệ người dân nhiễm Covid- 19.
Trong số 27 thủ đô của các nước Liên minh châu Âu, Brussels chỉ đứng thứ hai sau thủ đô Madrid của Tây Ban Nha.
Sóng dịch Covid-19 thứ 2 ập tới châu Âu, các chính phủ nỗ lực kiềm chế lây nhiễm - ảnh 3
Trong tuần này, Tây Ban Nha đã trở thành nước Tây Âu đầu tiên vượt qua con số 800.000 ca nhiễm virus corona. Chính quyền trung ương đã ra lệnh phong tỏa một phần các địa điểm lây nhiễm cao và thủ đô Madrid.
Nhưng việc tuân thủ không được chặt chẽ và nhiều chính quyền khu vực khiếu nại, cho rằng quyết định đó không có cơ sở pháp lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 27.10: Nếu vượt qua tổng thống Trump, ông Biden sẽ thay đổi nước Mỹ ra sao?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 27.10: Nếu vượt qua tổng thống Trump, ông Biden sẽ thay đổi nước Mỹ ra sao?

Ông Trump tiếp tục công kích ông Biden tại bang chiến địa Pensylvania? Việc Bà Amy Barrett được phê chuẩn làm thẩm phản Tòa án Tối cao có tạo lợi thế cho ông Trump trước ngày bầu cử? Ông Biden đề xuất chính sách gì nếu thay thế Tổng thống Trump? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 27.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Cậu bé Guillaume Benoliel (6 tuổi) có thể trình diễn mượt mà một bản nhạc của nhà soạn nhạc người Nga Rachmaninoff dù khi ngồi trên ghế chơi đàn thì chân cậu bé vẫn chưa thể chạm sàn. Mọi người đều đồng ý rằng bé sở hữu tài năng hiếm có.
LogOnce');