'Sòng phẳng': cách người Anh phản ứng về chuyện vợ chồng Hoàng tử Harry 'nghỉ hưu'

0 Thanh Niên Online
Vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan đã chính thức ra khỏi hoàng gia và trở thành thường dân kể từ hôm 18.1. Vậy người dân Anh phản ứng như thế nào?
Người dân thủ đô London nhìn chung có những phản ứng khá tích cực sau thông báo Hoàng tử Harry và vợ Meghan sẽ "không còn giữ chức vụ hoàng gia”.
Shanice, một cư dân thủ đô London, tin rằng vợ chồng Hoàng tử sẽ có “một cuộc sống đáng yêu bên nhau, tôi chúc họ mọi điều tốt lành”. Một người dân khác thì cho biết Meghan có thể làm mọi thứ cô muốn. “Một người phụ nữ tự do, một quốc gia tự do, cô ấy có quyền làm điều đó”.
'Sòng phẳng': cách người Anh phản ứng về chuyện vợ chồng Hoàng tử Harry 'nghỉ hưu' - ảnh 1

Quà lưu niệm in hình vợ chồng hoàng tử Harry được bày bán tại các cửa hàng

Reuters

Hôm 18.1, cung điện Buckingham cho biết cặp đôi sẽ không còn là thành viên hoàng gia, mặc dù họ vẫn sẽ là Công tước và Nữ công tước xứ Sussex. Cả hai sẽ tự trang trải chi tiêu cho cuộc sống của mình.
Mọi chuyện xảy ra sau thông báo đầy bất ngờ của vợ chồng hoàng tử trên trang mạng xã hội hồi đầu tháng rằng họ muốn giảm bớt nhiệm vụ chính thức và dành nhiều thời gian hơn ở Bắc Mỹ.
Các điều khoản “nghỉ hưu” của vợ chồng Harry và Meghan đã được đưa ra hồi tuần trước sau các cuộc thảo luận giữa các thành viên hoàng gia cùng với Nữ hoàng. Nhà viết tiểu sử hoàng gia Penny Junor tin rằng công chúng sẽ hài lòng.
 
'Sòng phẳng': cách người Anh phản ứng về chuyện vợ chồng Hoàng tử Harry 'nghỉ hưu' - ảnh 2

Cặp đôi xuất hiện cùng các thành viên Hoàng gia dịp Giáng Sinh năm 2018

Reuters

“Thực tế là họ sẽ không sử dụng các danh vị của mình. Tôi nghĩ rằng mọi chuyện sẽ êm thắm thôi, và thực tế họ nói họ muốn trả lại 2,4 triệu bảng đã bỏ ra để sửa chữa lại chỗ ở, điều này cũng sẽ khiến mọi người hài lòng. Việc họ không còn đảm nhận trách nhiệm hoàng gia có lẽ là giải pháp tốt nhất bởi vì nó tạo điểm dừng hoàn toàn và mọi người đều rõ ràng về những gì họ sẽ làm, cũng sẽ không có gì mập mờ ở đây.”
Vợ chồng Harry - Meghan luôn nói rõ rằng họ gặp nhiều rắc rối vì sự chú ý của giới truyền thông và vào ngày 19.1, một số báo đã sử dụng giọng điệu tiêu cực khi đăng bài viết về cả hai. Báo The Sun chạy tít "Đến lúc thanh toán sòng phẳng", và chỉ ra rằng người nộp thuế ở Anh sẽ tiếp tục trả tiền cho việc đảm bảo an ninh của cặp đôi.
Bố của Meghan, ông Thomas Markle, cáo buộc con gái và Hoàng tử Harry “phá hủy” một trong những “tổ chức lâu đời vĩ đại nhất từ trước đến nay”. Ông nói, “cả hai đang biến hoàng gia thành siêu thị Walmart đội vương miện”.
Ông Markle và con gái dần xa cách kể từ khi Meghan kết hôn với Harry vào tháng 5.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm