Tàu ngầm Indonesia mất tích có thể chìm ở độ sâu 700 m, phát hiện vết dầu loang

0 Thanh Niên Online
Phát ngôn viên của Hải quân Indonesia cho biết tàu ngầm KRI Nanggala-402 đã mất tích cùng 53 người trên tàu hôm 21.4 trong lúc tiến hành cuộc tập trận ở vùng biển cách phía bắc Bali khoảng 95 km.
Cụ thể, tàu được cho là đã chìm ở độ sâu 600 - 700 m và lực lượng cứu hộ đã phát hiện vết dầu loang gần nơi tàu lặn.
The Guardian dẫn nguồn tin từ Hải quân Indonesia cho hay tình trạng mất điện đã xảy ra trong lúc tàu KRI Nanggala-402 lặn, khiến tàu mất kiểm soát và không thể tiến hành các thủ tục khẩn cấp cho phép tàu nổi lên.
Phó đô đốc Antoine Beaussant thuộc hải quân Pháp thông tin tàu ngầm KRI Nanggala 402 có thể an toàn ở độ sâu 250 m và nếu tàu chìm ở độ sâu 700 m, "rất có khả năng tàu sẽ bị vỡ".
Tàu ngầm Indonesia mất tích có thể chìm ở độ sâu 700 m, phát hiện vết dầu loang - ảnh 1

Indonesia đang tiến hành tìm kiếm tàu ngầm bị mất tích cùng 53 thủy thủ đoàn.

Reuters dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Indonesia đưa tin cuộc tìm kiếm trên không hôm 21.4 đã phát hiện vết dầu loang gần nơi tàu KRI Nanggala-402 lặn và hai tàu hải quân sử dụng kỹ thuật sonar đã được triển khai để hỗ trợ cuộc tìm kiếm tàu ngầm mất tích.
Bộ Quốc phòng Indonesia cho biết thêm đã nhận được phản hồi sau khi gửi đề nghị hỗ trợ tìm kiếm tàu ngầm mất tích tới Úc, Singapore và Ấn Độ.
Trong đó, Ngoại trưởng Úc Marise Payne hôm nay cho Đài ABC hay Lực lượng quốc phòng Úc sẽ “hỗ trợ trong mọi cách chúng ta có thể”.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 là một trong 2 chiếc thuộc lớp tàu ngầm tấn công Cakra do Đức sản xuất, được biên chế vào năm 1981.
Tàu dài 59,5 m, rộng nhất 6,2 m, có độ choán nước khi lặn là 1.390 tấn. Tàu hoạt động bằng động cơ diesel-điện, tốc độ hành trình khi lặn là 21,5 knot (gần 40 km/giờ), tầm hoạt động 15.200 km và thủy thủ đoàn 34 người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm