Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt lừng lững vào vịnh Đà Nẵng

2 Thanh Niên Online
Sáng nay 5.3, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gồm tàu sân bay USS Theodore Roosevelt và tuần dương hạm USS Bunker Hill đã vào vịnh Đà Nẵng.
Bộ Ngoại giao Việt Nam và Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM nhấn mạnh sự kiện đón tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt thăm Đà Nẵng là một trong những hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ..
Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, chuyến thăm của tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt bao gồm hoạt động giao lưu về nhân đạo và hữu nghị, thể hiện đúng bản chất quan hệ hữu nghị của 2 nước.
Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Marie Damour cho biết: “Hôm nay, chúng tôi rất vinh dự được chào đón hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt và tàu tuần dương USS Bunker Hill đến thăm Đà Nẵng, đánh dấu 25 năm kể từ khi Mỹ-Việt Nam bình thường hóa quan hệ ngoại giao”.
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt lừng lững vào vịnh Đà Nẵng - ảnh 1
Bên cạnh đó, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết: “Đây cũng là thời điểm quan trọng trong mối quan hệ song phương. Chỉ 25 năm sau khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hai bên là bền chặt nhất từ trước đến nay”.
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt lừng lững vào vịnh Đà Nẵng - ảnh 2
Theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, các thủy thủ của nhóm tàu sân bay USS Theodore Roosevelt sẽ tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa và nghiệp vụ, thi đấu thể thao và tiệc chiêu đãi.
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, biệt danh "Big Stick" (Cây gậy lớn), là một trong những tàu sân bay có khả năng phòng thủ toàn diện nhất của hải quân Mỹ.

Tàu dùng năng lượng hạt nhân và có thể mang theo 90 máy bay gồm nhiều loại khác nhau. Thủy thủ đoàn có hơn 5.000 thành viên.

USS Theodore Roosevelt từng hiện diện ở nhiều điểm nóng trên thế giới trong hàng chục năm qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinh LB

Vinh LB

Những dịp như thế này sao phía Mỹ không cho phía VN chứng kiến máy bay cất và hạ cánh ta.Kakaka
mr.thịnh

mr.thịnh

Tốt , có bán trả góp không , cho mượn hoặc tặng chiếc cũng được . Uhm , được ngay và không bao giờ từ chối

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm