Thanh thiếu niên đấu tranh vì môi trường: Nước biển đang dâng lên, chúng tôi cũng vậy!

0 Thanh Niên Online
Hàng ngàn người đã xuống đường thực hiện phong trào biểu tình xanh ở các thành phố lớn trên toàn thế giới để yêu cầu các nhà lãnh đạo hành động quyết liệt chống biến đổi khí hậu.
“Nước biển đang dâng lên, và chúng tôi cũng vậy”. Đó là nội dung trên một biểu ngữ của giới học sinh - sinh viên ở Melbourne xuất hiện trong phong trào biểu tình xanh khởi đầu ở Úc và khu vực Thái Bình Dương trong sáng 20.9.
Biểu ngữ đó đại diện cho làn sóng giận dữ tràn qua nhiều thủ đô trên thế giới, lấy cảm hứng từ nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi Greta Thunberg, nhằm kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới dự hội nghị thượng đỉnh khí hậu ở Liên Hợp Quốc phải có hành động quyết liệt nhằm ngăn chặn thảm họa môi trường.
Thanh thiếu niên đấu tranh vì môi trường: Nước biển đang dâng lên, chúng tôi cũng vậy! - ảnh 1

Một người phụ nữ ở Myanmar dùng băng gạc quấn vào các nhánh cây để truyền tải thông điệp cứu rừng

Reuters

Các cuộc biểu tình được lên kế hoạch tại khoảng 150 quốc gia, vận dụng cả những thông điệp hài hước thể hiện quan ngại về nguy cơ hành tinh sẽ “nóng hơn cả bạn trai tưởng tượng của tôi”. 
“Đây không phải là phong trào bên lề, đây không phải là vấn đề môi trường, cũng không phải là chuyện của cánh tả. Đây là vấn đề nhân loại”, một bạn trẻ biểu tình tại Úc chia sẻ.
Thanh thiếu niên đấu tranh vì môi trường: Nước biển đang dâng lên, chúng tôi cũng vậy! - ảnh 2

Người dân thủ đô Seoul (Hàn Quốc) tham gia phong trào biểu tình xanh ngày 21.9

Reuters

Theo các nhà khoa học, nóng lên toàn cầu gây hạn hán và sóng nhiệt, làm tan chảy sông băng, khiến mực nước biển dâng cao, gây lụt lội, đe dọa đến tính mạng của nhiều loài sinh vật và thậm chí là của cả con người.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nhờ phim 'Ký sinh trùng' thắng lợi, món ăn vặt này hút hàng

Nhờ phim 'Ký sinh trùng' thắng lợi, món ăn vặt này hút hàng

Cesar Bonilla cảm thấy tự hào và biết ơn nhưng đồng thời cũng gặp khó khăn vì nhu cầu về khoai tây chiên đóng hộp của ông, sau khi xuất hiện chớp nhoáng trong bộ phim Hàn Quốc “Parasite” (Ký sinh trùng), bỗng dưng tăng vọt khiến công ty nhỏ ở tây bắc Tây Ban Nha phải thuê thêm nhân viên.
Đoàn chuyên gia WHO đến tâm dịch Covid-19 Vũ Hán

Đoàn chuyên gia WHO đến tâm dịch Covid-19 Vũ Hán

Ngày 22.2, Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo một số chuyên gia thuộc đoàn thanh tra WHO đã đến Vũ Hán làm việc với giới chức địa phương và thăm các cơ sở y tế liên quan về Covid-19.