Thủ tướng Đức Merkel nhận kết quả âm tính lần 1 với Covid-19

0 Thanh Niên Online
Ngày 23.3, phát ngôn viên Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 1 của bà Merkel là âm tính.
Ngày 23.3, phát ngôn viên của bà Angela Merkel cho biết sẽ có thêm xét nghiệm Covid-19 trong vài ngày tới để xác nhận kết quả trên.
Cuối tuần qua, Thủ tướng Merkel đã bắt đầu thời gian tự cách ly sau khi tiếp xúc với một bác sĩ dương tính với Covid-19.
Thủ tướng Đức Merkel nhận kết quả âm tính lần 1 với Covid-19 - ảnh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel hiện đang làm việc tại nhà sau khi tiếp xúc với một bác sĩ dương tính với Covid-19.

Reuters

Sáng 23.3, Phó thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cho biết sức khỏe bà Merkel vẫn bình thường, nhưng bà sẽ làm việc tại nhà. Ông Scholz cũng nói rằng trường hợp của bà Merkel chính là lời cảnh báo thận trọng với tất cả mọi người.
"Thủ tướng đã yêu cầu tôi thay mặt bà ấy phát biểu trước quốc hội hôm 25.3 và chúng tôi sẽ sắp xếp. Tuy nhiên, tôi tin rằng đây là một dấu hiệu quan trọng cho thấy ai trong chúng ta cũng có thể bị nhiễm bệnh. Con người có những điểm yếu, và không ai miễn nhiễm khỏi bệnh tật cả".
Đến sáng 24.3, Đức đã ghi nhận hơn 29.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có ít nhất 123 ca tử vong.
Ông Scholz cũng công bố bổ sung ngân sách lên đến 156 tỉ euro để chống lại đại dịch Covid-19 tại Đức và hạn chế thiệt hại kinh tế tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm