Thủ tướng Merkel lo 60% - 70% dân số Đức có thể nhiễm virus corona

1 Thanh Niên Online
Có tới 70% dân số Đức có khả năng bị lây nhiễm virus corona. Đó là phát ngôn của Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 11.3, khi Ý bước vào ngày thứ 2 của lệnh phong tỏa toàn quốc.
Có tới 70% dân số Đức có khả năng bị nhiễm virus corona nếu tình hình không thay đổi. Đó là những gì Thủ tướng Angela Merkel phát biểu tại buổi họp báo hôm 11.3. “Chính phủ sẽ cân đối ngân sách để phòng chống dịch Covid-19. Hiện không có vắc xin hoặc thuốc điều trị và các chuyên gia cho biết 60-70% dân số Đức có thể bị nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19.”, bà nói.
Thủ tướng Merkel lo 60% - 70% dân số Đức có thể nhiễm virus corona - ảnh 1

Hiện Đức xác nhận 3 ca tử vong vì Covid-19

Reuters

Thủ tướng Merkel kêu gọi người dân tăng cường giữ vệ sinh cá nhân, chỉ nên nhìn vào mắt nhau “lâu hơn” và không bắt tay xã giao. Đánh giá của bà đã bị một số người chỉ trích là thái quá. Chính Thủ tướng Merkel thừa nhận rằng bà không chắc cuộc khủng hoảng sẽ diễn tiến ra sao.
Cũng tại buổi họp báo, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn kêu gọi người dân tránh xa các trận đấu bóng đá, chương trình ca nhạc và quán bar.
Thủ tướng Merkel lo 60% - 70% dân số Đức có thể nhiễm virus corona - ảnh 2

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn tại buổi họp báo hôm 11.3

Reuters

Theo chế độ liên bang của Đức, quyền lực được phân chia cho chính quyền 16 bang. Mỗi bang phải tự quyết định có nên làm theo khuyến cáo của bộ trưởng y tế về hủy sự kiện có trên 1.000 người tham gia hay không. Tuy nhiên, bà Merkel khẳng định chế độ liên bang không đồng nghĩa với việc bất kỳ ai cũng có thể trốn tránh trách nhiệm.
Hiện tại, Đức đã xác nhận 3 trường hợp tử vong vì dịch Covid-19 với gần 2.000 ca nhiễm virus corona chủng mới.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Thời

Trần Thời

Vậy nhưng vẫn có "con cháu Hitler" kỳ thị, ném bật lữa vào những người đeo khẩu trang ! Đúng là lũ khùng điên ở xứ nào cũng có !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bộ xét nghiệm Covid-19, khẩu trang từ Trung Quốc có chất lượng  'không đáng tin cậy'

Bộ xét nghiệm Covid-19, khẩu trang từ Trung Quốc có chất lượng 'không đáng tin cậy'

Giữa lúc toàn thế giới xảy ra tình trạng thiếu hụt bộ xét nghiệm Covid-19, nhiều nơi chật vật tìm nguồn cung khẩn cấp thì nhu cầu tại Trung Quốc đã giảm, và nước này bắt đầu xuất khẩu thiết bị y tế cho nhiều quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc được cho là "không đáng tin cậy".
Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Châu Âu 'mộng du' vào đại dịch Covid-19 ra sao?

Đầu tháng 2.2020, chính phủ các nước châu Âu cho rằng hệ thống y tế của họ sẵn sàng và không cần phải đặt thêm hàng dự trữ. Chưa đầy 1 tháng sau, châu lục này đã phải hoảng hốt tìm nguồn cung khẩu trang, máy thở và bộ xét nghiệm Covid-19 để ứng phó với đại dịch.