Thực hư thông tin Phượng Hoàng cổ trấn ngập nặng vì đập Tam Hiệp xả lũ?

6 Thanh Niên Online
Mưa lớn gây lũ đã khiến Phượng Hoàng cổ trấn, địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hồ Nam, Trung Quốc, ngập nặng trong những ngày qua.
Video trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo cũng như Twitter ngày 30.6 cho thấy Phượng Hoàng cổ trấn 2.000 năm tuổi bị nhấn chìm trong dòng lũ.
Tân Hoa Xã trích lời của quan chức Bộ Thủy lợi Trung Quốc, ông Wang Zhangli, rằng: "Kể từ đầu tháng 6 đến nay, 250 con sông khắp Trung Quốc (tức 92% tổng số sông) đã lũ lụt vượt mức cảnh báo, chủ yếu là ở các vùng như Quảng Đông, Quảng Tây, Quý Châu, Hồ Nam, Hồ Bắc, Tứ Xuyên, Trùng Khánh và An Huy."
Lũ do mưa lớn bất thường đã ảnh hưởng đến 12 triệu người ở 13 tỉnh thành ở phía nam Trung Quốc, trong đó có tỉnh Hồ Nam.
Trang Taiwan News đã đặt nghi vấn liệu lũ lụt tại Phượng Hoàng cổ trấn có liên quan đến việc đập Tam Hiệp trên sông Trường Giang xả lũ vào hôm 29.6.
Tuy nhiên, tờ Sina đã chỉ ra những điểm bất hợp lí của nghi vấn trên. Rõ rệt nhất là Phượng Hoàng cổ trấn và đập Tam Hiệp có sự liên quan hầu như không đáng kể.
Trong khi đó, trang China News ngày 1.7 đã đăng một video Phượng Hoàng cổ trấn trở lại bình thường dù mực nước sông vẫn còn cao, một vài du khách đã đi lại tham quan và chụp ảnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người Qua Đường

Người Qua Đường

Ngập hay không ngập thì cũng không liên quan tình hình thế giới. Đó là nội bộ của TQ. Vấn đề là có lũ lụt không ? dân tình thế nào ? Hậu lũ lụt , dịch bệnh,.... Trung Quốc Người đông , thế mạnh , hy vọng đúng như lời họ nói. Đừng như Covid vừa rồi....!
Nguyen Long

Nguyen Long

Sao ko liên quan bạn nó nằm sát mình vs các nước xung quanh đấy
HoaPham

HoaPham

Nhiều quốc gia cuối nguồn bị thiếu nước xâm nhập mặn còn Nước đầu nguồn nhiều lại thích ôm cho ngập.
lo***@gmail.com

lo***@gmail.com

tự làm tự chịu, con người dù có khôn ngoan thế nào cũng ko chi phối dc vận hành của tự nhiên...
Phạm Hoan

Phạm Hoan

Trung Quốc muốn giữ nước lại cho riêng mình nên Ông Trời " chiều lòng " Trung Quốc thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ứng viên phó tổng thống Mỹ vừa ra mắt đã công kích ông Trump

Ứng viên phó tổng thống Mỹ vừa ra mắt đã công kích ông Trump

Bà Kamala Harris hôm 12.8 mang đến buổi ra mắt trong tư cách ứng cử viên phó tổng thống nhiều công kích nhắm đến Tổng thống Donald Trump, chỉ trích cách quản trị sai lầm của ông Trump khiến nước Mỹ rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng giữa đại dịch Covid-19.