Tỉ phú Elon Musk lại bị kiện vì các bài đăng trên Twitter

0 Thanh Niên Online
Thách thức pháp lý mới cho CEO của Tesla Elon Musk, và ban giám đốc của ông: một vụ kiện chia cổ phần vừa được công bố cáo buộc ông Musk và ban giám đốc đã vi phạm thỏa thuận năm 2018 với Ủy ban Trao đổi và An ninh (SEC) về thói quen sử dụng Twitter của ông.
Cụ thể, vụ kiện này cáo buộc các nội dung ông Musk đăng trên Twitter “thất thường”, trong đó có một bài đăng hồi tháng 5.2020 với nội dung giá cổ phiếu Tesla “quá cao”.
Đơn kiện cho rằng ban giám đốc Tesla đã không kiểm soát việc sử dụng Twitter của ông Musk theo đúng yêu cầu của thỏa thuận SEC. Và hậu quả là các nhà đầu tư thất thoát hàng tỉ USD.
Cổ đông yêu cầu ông Musk và các giám đốc khác của Tesla phải bồi thường thiệt hại cho công ty vì vi phạm nghĩa vụ ủy thác của họ. Hiện Tesla chưa trả lời yêu cầu bình luận về vấn đề.
Tỉ phú Elon Musk lại bị kiện vì các bài đăng trên Twitter - ảnh 1
Ông Musk đã đồng ý từ bỏ vị trí chủ tịch và kiểm soát các bài đăng trên Twitter cá nhân theo đúng thỏa thuận SEC sau một bài đăng gây tranh cãi hồi tháng 8.2018, trong đó ông khẳng định bản thân có “quỹ đảm bảo” để đưa công ty sản xuất xe điện làm “của riêng”.
Bài đăng này dẫn đến tranh cãi gay gắt giữa SEC và ông Musk. Cuối cùng, ông Musk và Tesla đồng ý trả 20 triệu USD tiền phạt dân sự theo thỏa thuận dàn xếp.
Tuy nhiên, danh tiếng của ông Musk đối với các nhà đầu tư ngày càng gia tăng, giá cổ phiếu của công ty ông cũng tăng vọt. Cổ phiếu Tesla đã tăng giá gấp 6 lần so với năm 2020, đưa giá trị thị trường của công ty cao hơn tổng giá trị của các công ty: General Motors, Ford, Volkswagen và Toyota.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm