Tổng thống Macron sơ hở ra sao mà nhiễm Covid-19?

1 Thanh Niên Online
Trong giai đoạn đầu của đại dịch Covid-19, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khá nghiêm túc tuân thủ giãn cách xã hội. Nhưng giờ, ông đã nhiễm Covid-19, khiến nhiều lãnh đạo thế giới khác nhanh chóng tự cách ly vì có tiếp xúc với ông.
Sau đây là một vài hình ảnh cho thấy tổng thống Pháp đã nới lỏng các biện pháp bảo vệ gần đây.
3 ngày trước khi Điện Elysee thông báo kết quả dương tính với Covid-19 của tổng thống, ông Macron chào mừng giám đốc OECD Angel Gurria với một cái siết tay và ôm nhẹ.
Cả 2 nhân vật đều đeo khẩu trang. Nhưng ông Macron đã bỏ qua nguyên tắc ưu tiên của chính phủ ông trong đại dịch: tránh bắt tay, ôm và hôn, thay bằng “các cử chỉ giữ khoảng cách".
Thậm chí, ngày 12.7, ông Macron đăng trên Twitter: “Chúng ta biết họ, họ cứu mạng người nên không được chọn cử chỉ giữ khoảng cách".
Vài tuần qua, ông Macron cũng quên mất nguyên tắc trên khi gặp hàng loạt lãnh đạo châu Âu trong cuộc họp thượng đỉnh ở Brussels.
Ông vỗ nhẹ vào lưng và khuỷu tay để chào của chủ tịch EU Charles Michel và Tổng thống Tây Ban Nha Pedro Sanchez. Sau đó, cả 3 nhân vật trên đều đang tự cách ly.
Tổng thống Macron sơ hở ra sao mà nhiễm Covid-19? - ảnh 1
Theo các nguồn tin chính phủ, hôm 15.12, ông Macron chủ trì bữa trưa ở Điện Elysee với khoảng 20 thành viên nội các, sau đó với hàng chục nhà lập pháp vào trưa 16.12 dù chính phủ ông đã ra khuyến nghị không tập trung trên 6 người ở bàn ăn.
Hồi tháng 10, khi công bố lệnh phong tỏa chống dịch thứ 2, ông Macron nói nhiều người đôi khi bỏ quên các biện pháp giãn cách xã hội, trong đó có cả ông.
“Chúng ta nên tăng cường thực hiện các cử chỉ giữ khoảng cách, đặc biệt với người thân và bạn bè", ông Macron từng nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Thuy Bui

Anh Thuy Bui

TT Pháp Emmanuel Macron rõ ràng đã không tuân thủ quy định của chính ông về giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn và ông đã phải trả giá bằng việc nhiễm bệnh và giảm uy tín trước người dân Pháp và thế giới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm