Vua Carl XVI Gustaf nói sách lược chống dịch Covid-19 của Thụy Điển 'thất bại'

0 Thanh Niên Online
Đức vua Thụy Điển cho rằng nước mình đã thất bại trong việc kiểm soát dịch Covid-19 vì những chính sách chống dịch không hiệu quả khiến số người lớn tuổi tử vong cao.
Lời chỉ trích là một phần phát biểu của vua Thụy Điển Carl XVI Gustaf trên chương trình mừng Giáng sinh đặc biệt của hoàng gia. Hoàng gia Thụy Điển có vai trò lễ nghi, nên việc đức vua nói về ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 được xem là điều hiếm thấy.
Vua CARL XVI GUSTAF nói: “Đơn giản tôi nghĩ là chúng ta đã thất bại. Rất nhiều người đã chết và thật kinh khủng. Những gì chúng ta có thể làm là đồng cảm với họ. Chúng ta đã không thể giúp họ, đáng buồn, rất đáng buồn.
Vợ chồng hoàng tử Thuỵ Điển dương tính với Covid-19 hồi tháng 11.
Thuỵ Điển có cách chống Covid-19 dựa vào việc tự nguyện giãn cách xã hội và khuyến cáo giữ gìn vệ sinh. Trong khi đó, nước này không thực hiện phong toả hay bắt buộc đeo khẩu trang; và trường học, nhà hàng và cơ sở kinh doanh vẫn mở cửa.
Cách đối phó dịch của chính phủ được người dân ủng hộ vì vẫn mở cửa trong khi các nước châu Âu bị phong tỏa hồi tháng 3. Tuy nhiên, với số ca tử vong vì dịch Covid-19 ngày càng tăng, đặc biệt ở các viện dưỡng lão, chính phủ Thuỵ Điển đang nhận nhiều chỉ trích, trong đó có vua Thụy Điển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm