Tổng thống Trump lên án bạo động Điện Capitol: Mỹ là quốc gia của luật pháp

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump đã đăng tải một video trên mạng xã hội Twitter vào tối 13.1, trong đó ông lên án cuộc bạo động xảy ra tai Điện Capitol cách đây một tuần nhưng không hề đề cập đến phiên luận tội tại Hạ Viện.
Tổng thống Donald Trump đã đăng tải một video trên mạng xã hội Twitter vào tối 13.1, trong đó ông không hề đề cập đến phiên luận tội tại Hạ viện. Thay vào đó, ông tập trung lên án cuộc biểu tình bạo lực tại Điện Capitol vào ngày 6.1, nói rằng “bạo lực và phá hoại hoàn toàn không có chỗ đứng trên đất nước chúng ta.”
“Dù bạn thuộc cánh tả hay cánh hữu, phe Dân chủ hay Cộng hòa, thì sẽ không bao giờ có lời biện minh nào cho bạo lực, không có lời bào chữa, không có ngoại lệ. Mỹ là quốc gia của luật pháp. Những kẻ tham gia vào các cuộc tấn công tuần trước sẽ bị đưa ra công lý”, ông phát biểu.
Tổng thống Trump lên án bạo động Điện Capitol: Mỹ là quốc gia của luật pháp - ảnh 1

Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump trèo lên tường tại Điện Capitol trong cuộc biểu tình phản đối việc Quốc hội Mỹ chứng nhận kết quả bầu cử Tổng thống năm 2020, tại Washington (Mỹ), ngày 6.1

Reuters

Ngoài ra, Tổng thống Trump khẳng định không một người ủng hộ thực sự nào của ông có thể tán thành bạo lực chính trị; không tôn trọng cơ quan thực thi pháp luật hoặc lá cờ Mỹ; hay có thể đe dọa hoặc quấy rối đồng bào Mỹ của họ. “Nếu bạn làm bất kỳ điều nào trong số những điều này, bạn không ủng hộ phong trào của chúng tôi, bạn đang tấn công nó và bạn đang tấn công đất nước của chúng ta.”
Cuối đoạn video, Tổng thống Trump nhắc đến cuộc tấn công chưa từng có về quyền tự do ngôn luận trong những ngày gần đây, ý chỉ ông bị cấm cửa trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Ông cho biết những nỗ lực để kiểm duyệt, ngăn chặn và đưa người dân vào danh sách đen là sai, và chúng rất nguy hiểm. “Điều cần thiết bây giờ là chúng ta lắng nghe nhau, không bịt miệng lẫn nhau.”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm