Tổng thống Trump: Mỹ đang tham chiến chống 'kẻ thù vô hình' Covid-19

0 Thanh Niên Online
Ngày 22.3, Tổng thống Mỹ Donald Trump nỗ lực trấn an người dân Mỹ rằng chính phủ đang thực hiện nhiều hành động quyết liệt và tăng cường các nguồn lực để đối phó với dịch Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra.
Ông Trump lại tự gọi mình là tổng thống thời chiến và tuyên bố Mỹ đang tham chiến trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra:
"Chúng ta đang tham chiến, đúng nghĩa, chúng ta đang trong một cuộc chiến, chống lại một kẻ thù vô hình, hãy nghĩ như vậy"
Sau khi nhiều thống đốc các bang tại Mỹ kêu gọi chính phủ tăng cường hỗ trợ trong cuộc chiến chống virus, ông Trump tuyên bố đang triển khai Vệ binh quốc gia ở New York, California và Washington.
Tổng thống Trump: Mỹ đang tham chiến chống 'kẻ thù vô hình' Covid-19 - ảnh 1

Vệ binh Quốc gia Mỹ được triển khai tại New York để hỗ trợ công tác đối phó dịch Covid-19.

Reuters

Các thống đốc sẽ nhận quyền chỉ huy nhưng chi phí sẽ do Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) chi trả.
Ông Trump tiếp tục gọi virus corona là "virus Trung Quốc" dù các chuyên gia y tế cảnh báo tên gọi này là sai và không phù hợp: "Khi chúng tôi tiếp tục sắp xếp chuyển mọi nguồn lực có trong tay nước Mỹ vào cuộc chiến chống lại virus Trung Quốc, chúng tôi vô cùng biết ơn lãnh đạo các tiểu bang và các địa phương, các bác sĩ, y tá, nhân viên hành pháp và nhân viên khẩn cấp đang trực tiếp chiến đấu trên thực địa".
Tổng thống Trump: Mỹ đang tham chiến chống 'kẻ thù vô hình' Covid-19 - ảnh 2

Bất chấp cảnh báo của các chuyên gia y tế, ông Trump vẫn gọi virus corona là "virus Trung Quốc".

Reuters

Trước đó, Thượng viện đã không thể bỏ phiếu thông qua gói kích thích 1 ngàn tỉ USD vì nhóm thượng nghị sĩ Dân chủ chỉ trích rằng dự luật này ưu tiên nhu cầu của giới tài phiệt hơn là người lao động Mỹ. 
Đến nay, Mỹ đã ghi nhận hơn 35.000 ca nhiễm Covid-19 với ít nhất 458 ca tử vong.
Tổng thống Trump: Mỹ đang tham chiến chống 'kẻ thù vô hình' Covid-19 - ảnh 3

Thượng nghị sĩ Mitt Romney.

Reuters

Ông Trump cũng có phản ứng lạ với thông tin Thượng nghị sĩ Mitt Romney, hiện đang tự cách ly sau khi tiếp xúc với nghị sĩ Rand Paul - người nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Brazil đối mặt với tuần lễ chết chóc vì Covid-19

Brazil đối mặt với tuần lễ chết chóc vì Covid-19

Theo cập nhật từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ), đến sáng 26.5.2020, cả thế giới đã ghi nhận hơn 5,49 triệu người nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra, trong đó có ít nhất 345.962 người tử vong. Trong số các ca nhiễm Covid-19, đã có hơn 2,228 triệu ca hồi phục hoàn toàn.